Giá đất ven đô tăng cao, doanh nghiệp “chùn chân” khi đầu tư dự án BĐS

Hoà An - Hoàng Nga-Thứ hai, ngày 26/10/2020 16:02 GMT+7

VTV.vn - Theo khảo sát tại một số vùng ven đô Hà Nội như Hoài Đức, Thạch Thất, Đông Anh, nhiều khu vực, giá đất đã tăng từ 10 - 20% so với cách đây 3 năm trước.

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, thời gian qua, khi quỹ đất tại trung tâm khan hiếm, đã xuất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã chuyển hướng về săn đất nông thôn. Tại huyện Hoài Đức, nhiều khu vực nhà thổ cư trong làng xóm bị đẩy lên 45 - 50 triệu đồng/m2, bằng giá đất trong ngõ tại một số quận trung tâm.

Hiện tượng các nhà đầu tư xuất hiện tại các vùng nông thôn đã làm cho đất đai bị đẩy lên cao. Có những nơi vài năm trước ngưỡng giá trong làng chỉ vài trăm nghìn. Nay đã lên đến vài triệu, vài chục triệu đồng/m2. Theo các nhà đầu tư, giá đất cao là thách thức lớn cho các doanh nghiệp muốn làm dự án mới.

Giá đất ven đô tăng cao, doanh nghiệp “chùn chân” khi đầu tư dự án BĐS - Ảnh 1.

Doanh nghiệp gặp khó khi giá đất ven đô tăng cao. Ảnh minh họa - Dân trí.

Giá đất cao, đồng nghĩa chi phí đầu tư sẽ cao hơn, giá bán ra cũng tăng. Trong khi, vị trí đất vùng ven xa trung tâm, hạ tầng chưa đồng bộ. Chủ đầu tư làm xong dự án chưa chắc đã bán được hàng. Bởi thực tế cho thấy, có những dự án bất động sản đầu tư tại vùng ven vẫn chưa bán hết trong suốt 10 năm qua.

Theo khảo sát, nhiều khu vực tuy "hét giá" cao, nhưng giao dịch thành công không nhiều, nhất là đất tại các khu vực không nằm trong khu dân cư. Một số doanh nghiệp cho biết, họ phải tạm gác lại kế hoạch đầu tư, để theo dõi diễn biến giá đất trên thị trường.

Giá đất vùng quê tăng chóng mặt, thị trường xuất hiện nghịch lý Giá đất vùng quê tăng chóng mặt, thị trường xuất hiện nghịch lý

VTV.vn - Giá đất nhiều vùng quê tăng, thị trường xuất hiện nghịch lý; Bộ trưởng Xây dựng: Giá nhà không phản ánh đúng giá trị thực BĐS... là những thông tin BĐS nổi bật tuần qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước