Giá dầu đảo chiều tăng mạnh

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 17/03/2016 15:09 GMT+7

VTV.vn - Đêm qua (16/3), giá dầu thế giới đã tăng mạnh sau khi những thông tin về một sáng kiến nhằm bình ổn giá dầu được đưa ra.

Giá dầu thế giới đã bật tăng mạnh trong phiên giao dịch đêm qua, trước thông tin Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu mỏ chủ chốt khác sẽ có cuộc họp sau một tháng nữa nhằm ổn định giá dầu.

Trên sàn giao dịch New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI tăng gần 6% lên mức 38.46 USD/thùng. Tại London, giá dầu Brent Biển Bắc cũng tăng lên 40.33 USD/thùng.

Bộ trưởng Năng lượng Qatar kiêm Chủ tịch OPEC nhấn mạnh, 15 quốc gia chiếm tới khoảng 73% sản lượng dầu toàn cầu, trong đó có Nga và Saudi Arabia, đã ủng hộ sáng kiến phải bình ổn giá dầu ngay lập tức do những quan ngại về viễn cảnh kinh tế toàn cầu.

Giá vàng thế giới bật tăng sau những nhận định của FED về kinh tế Mỹ
Giá vàng thế giới bật tăng sau những nhận định của FED về kinh tế Mỹ

Cũng trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng giao ngay tại Mỹ đã đảo chiều tăng khoảng 2%, lên 1.260 USD/ounce sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhận định, cường quốc này tiếp tục đối diện với nhiều rủi ro từ tình hình kinh tế thế giới không ổn định.

Bên cạnh đó, tuyên bố về giữ nguyên mức lãi suất hiện nay và giảm số lần tăng lãi suất trong năm nay xuống 2 thay vì 4 lần như dự kiến trước kia cũng đã gây áp lực lên đồng USD, đẩy giá vàng tăng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước