Giá dầu đạt gần 50 USD/thùng, bất chấp kết quả cuộc họp OPEC

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 10:11 GMT+7

VTV.vn - Sau khi có thông tin từ cuộc họp OPEC, giá dầu trên thị trường New York đã xuống 48,25 USD/thùng. Song kết thúc phiên, dầu lại tăng trở lại lên mức 49,27 USD/thùng.

Đêm 02/6 (theo giờ Việt Nam), Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã kết thúc cuộc họp tại Áo, mà không đạt được thỏa thuận nào về hạn ngạch khai thác dầu. Quyết định này của OPEC đã có tác động ngay lập tức tới giá dầu thế giới.

Theo ghi nhận của phóng viên tại Mỹ, giá dầu trên thị trường New York đã giảm ngay lập tức xuống còn 48,25 USD/thùng sau khi có thông tin từ cuộc họp. Song kết thúc phiên, dầu lại tăng trở lại lên mức 49,27 USD. Lý do là cơ quan thông tin năng lượng Mỹ vừa công bố, dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 1,4 triệu thùng trong tuần trước.

Trong phiên họp vừa qua, tổ chức OPEC cũng tự tin cho rằng, dầu đã tăng được 80% trong vòng 5 tháng là tín hiệu khá tích cực. Thậm chí, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia cho rằng, dầu cũng sẽ sớm lên mốc 60 USD/thùng vào cuối năm nay. Tuy nhiên, các chuyên gia phố Wall lại không quá tin vào những tuyên bố của OPEC. Họ cho rằng chẳng có cơ sở nào để lạc quan quá như thế khi mà nhu cầu dầu thế giới vẫn chững lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước