Giá dầu thế giới có thể lên 200 USD/thùng do căng thẳng Mỹ - Iran

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/07/2018 08:22 GMT+7

(Ảnh minh họa: The New York Times)

VTV.vn - Giá dầu thế giới có thể lên tới 200 USD/thùng nếu Iran đóng cửa eo biển Hormuz liên quan đến căng thẳng giữa nước này với Mỹ.

Đây là cảnh báo được tờ CNBC trích dẫn sau khi cuộc khẩu chiến giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Iran nổ ra liên quan đến chiến tranh kinh tế.

Trên trang mạng Twitter cá nhân, Tổng thống Donald Trump cảnh báo, Iran sẽ phải đối mặt với những hậu quả "ít ai từng thấy trong lịch sử" nếu Tehran đe dọa Washington. Tuyên bố trên được đưa ra nhằm đáp trả phát biểu trước đó của Tổng thống Iran Rouhani về việc một cuộc chiến kinh tế liên quan đến các biện pháp trừng phạt giữa nước này với Mỹ sẽ chỉ kéo theo những hệ lụy bất lợi cho Washington.

Nhà lãnh đạo Iran cũng cảnh báo, nếu nước này không thể xuất khẩu dầu của mình, các nước khác trong khu vực cũng sẽ không thể xuất khẩu dầu của họ. Hiện Mỹ vẫn đang gây sức ép buộc các quốc gia có làm ăn với mình phải ngừng nhập khẩu dầu từ Tehran chậm nhất vào ngày 4/11, nếu không sẽ phải đối mặt với những lệnh trừng phạt do nước này áp đặt.  

Nguy cơ mới từ căng thẳng Mỹ - Iran Nguy cơ mới từ căng thẳng Mỹ - Iran

VTV.vn - Bầu không khí chính trị tại Trung Đông đang nóng lên một cách khó lường khi dự kiến trong tuần này, Tổng thống Donald Trump sẽ công bố chiến lược mới của Mỹ với Iran.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước