Giá dầu thế giới giảm sau vụ đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ

Hà Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 19/07/2016 22:02 GMT+7

VTV.vn - Vụ đảo chính bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến giá dầu thế giới tiếp tục giảm khi đường vận chuyển dầu thông suốt, nguồn cung dầu trở lại dồi dào.

Giá dầu thô giảm hơn 1 phần trăm so với phiên giao dịch trước. Trước đó, vụ đảo chính bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến nhiều người lo ngại về hoạt động vận chuyển dầu khí của thế giới sẽ bị gián đoạn, bởi nước này là nơi đặt đường ống dẫn chiến lược, phục vụ việc xuất khẩu dầu mỏ từ Nga và Iraq tới Địa Trung Hải. Tuy nhiên, mối lo ngại này nhanh chóng được giải tỏa khi có thông tin cho hay: hoạt động vận chuyển dầu khí qua Thổ Nhĩ Kỳ đã được nối lại.

Tình hình bất ổn chính trị tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gây áp lực không nhỏ đến tâm lý của các nhà đầu tư nước ngoài vốn có lòng tin khá mong manh về nền kinh tế nước này. Nhằm bình ổn thị trường tài chính và xoa dịu tâm lý nhà đầu tư, Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo không tính phí các giao dịch hàng ngày và sẽ cung cấp khả năng thanh khoản không giới hạn cho các ngân hàng.

Giá dầu mỏ thế giới tăng mạnh Giá dầu mỏ thế giới tăng mạnh

VTV.vn -Ngày 12/7, giá dầu mỏ thế giới đã đảo chiều tăng vọt từ mức thấp nhất trong hai tháng qua, giữa bối cảnh OPEC dự đoán tình trạng dư cung "vàng đen" có khả năng sẽ giảm dần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Giá dầu

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước