Giá dầu thế giới giảm tác động thế nào tới kinh tế Việt Nam?

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 23/08/2015 16:14 GMT+7

VTV.vn - Xung quanh việc giá dầu thế giới giảm và những tác động tới kinh tế Việt Nam, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong.

Tại Việt Nam, sự sụt giảm của giá dầu thô đã mang đến những lợi ích trước mắt cho người dân và doanh nghiệp, khi giá xăng dầu bán lẻ liên tục hạ trong những tuần qua. Tuy nhiên, với nguồn thu ngân sách thì việc giảm giá dầu thô đã có những ảnh hưởng.

Theo đó, do giá dầu thô giảm 47% so với cùng kỳ năm ngoái đã khiến nguồn ngoại tệ và thuế xuất khẩu dầu thô của Việt Nam trong 7 tháng đầu bị hụt gần 2,2 tỷ USD, cho dù lượng dầu khai thác tăng 1,5%.

Bên cạnh đó, giá xăng dầu thành phẩm giảm đã khiến số thu thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng đối với mặt hàng này cũng bị hụt hàng nghìn tỷ đồng.

Để làm rõ hơn về những tác động của việc giá dầu thô giảm ảnh hưởng đến kinh tế nước ta, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO trên!

Nguyên nhân giá dầu xuống mức thấp nhất trong 6 năm? Nguyên nhân giá dầu xuống mức thấp nhất trong 6 năm?

VTV.vn - Trong tuần này, thị trường dầu thế giới đã chứng kiến những biến động mạnh. Trong phiên giao dịch ngày 21/8, giá dầu đã xuống mức thấp nhất trong hơn 6 năm trở lại đây.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước