Giá nhà cao gấp 25 lần thu nhập người Việt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 02/10/2017 09:39 GMT+7

VTV.vn - Theo báo cáo của Savills Việt Nam, 31 triệu dân đô thị có nhu cầu nâng cấp chỗ ở, song giá nhà gấp 25 lần thu nhập là thách thức không nhỏ tại thị trường Việt Nam.

27% dân đô thị ở nhà chất lượng thấp

Theo Savills Việt Nam, càng có nhiều nhà ở chất lượng thấp sẽ dẫn đến kích thích nhu cầu nâng cấp chỗ ở tốt hơn. Đây chính là nguồn cầu đầy tiềm năng của thị trường nhà ở.

Giá nhà gấp 25 lần thu nhập trung bình

Theo dữ liệu của Numbeo.com vào năm 2017, giá nhà tại Việt Nam đang cao gấp 25 lần so với thu nhập trung bình của người dân. So sánh này chỉ ra, tiềm năng và cơ hội của phân khúc căn hộ vừa túi tiền, dưới 900 USD/m2 tại thị trường Việt Nam là rất lớn...

Hà Nội và TP.HCM có 100.000 gia đình mới tạo lập mỗi năm

Nếu tính cả 2 đô thị lớn nhất Việt Nam, số lượng gia đình mới tạo lập mỗi năm vào khoảng 100.000 hộ. Hầu hết các gia đình mới tạo lập có nhu cầu ra riêng để ổn định cuộc sống. Đây là động lực to lớn đang thúc đẩy thị trường nhà ở nói chung và căn hộ nói riêng phát triển mạnh mẽ.

Lợi suất cho thuê cao nhất khu vực ASEAN

Thị trường đầu tư bất động sản nhà ở cho thuê tại Việt Nam dẫn đầu các nước trong khu vực và được đánh giá hấp dẫn hơn các thị trường lân cận.

Số căn hộ bàn giao phá mọi kỷ lục

Có khoảng 35.000 căn hộ được bàn giao tại TP.HCM cũng như ở Hà Nội. Đây là nguồn cung phá mọi kỷ lục của thị trường từ trước tới nay…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước