Giá nhà mặt phố cho thuê không giảm nhiều

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/04/2020 14:42 GMT+7

VTV.vn - Dù nhiều cửa hàng phải đóng cửa do dịch COVID19 nhưng giá nhà phố cho thuê lại không giảm nhiều.

Ngay từ sau Tết Nguyên đán, cô Đỗ Thị Hòa đã chủ động giảm giá thuê cho 2 mặt bằng tại quận Hoàn Kiếm để hỗ trợ người kinh doanh vượt qua dịch COVID-19. Nhưng dịch tiếp tục kéo dài, thậm chí còn phải đóng cửa do giãn cách xã hội nên cô quyết định, không lấy tiền nhà những ngày này.

Cũng may mắn được chủ nhà hỗ trợ, chuỗi cửa hàng ăn của Food Center đã bớt được một gánh nặng lớn khi 9 địa điểm đều phải đóng cửa do dịch và tiền thuê nhà chiếm khoảng 15% chi phí hàng tháng.

Tuy nhiên, không phải chủ nhà nào cũng giảm giá cho khách thuê mặt bằng kinh doanh bởi tiền nhà thường được đóng trước 6 tháng hoặc 1 năm. Trong hầu hết hợp đồng đều không có điều khoản về việc phải hỗ trợ dịch bệnh.

Theo các chuyên gia bất động sản, việc giảm giá hay hỗ trợ chỉ diễn ra ở thời điểm có dịch bởi thực tế, giá chào thuê kinh doanh và giá trên hợp đồng thuê vẫn chưa có nhiều sự thay đổi, đặc biệt là giá nhà tại các tuyến phố trung tâm. Việc giảm giá chỉ diễn ra ở các mặt bằng xa hơn như Kim Mã, Thái Hà, Đống Đa… với mức giảm dưới 5%.

Đề xuất giảm lãi, giãn nộp tiền trả góp cho người vay mua nhà Đề xuất giảm lãi, giãn nộp tiền trả góp cho người vay mua nhà

VTV.vn - Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản đề xuất giảm lãi vay, giãn tiến độ trả góp cho người vay mua nhà vượt qua khó khăn do dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước