Giá nhà tại Trung Quốc tháng 9 tăng cao kỷ lục

Anh Quang, Kim Huệ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 22/10/2016 06:16 GMT+7

Ảnh minh họa: AP

VTV.vn - Giá nhà trung bình tại 70 thành phố lớn của Trung Quốc trong tháng 9 đã tăng 11,2% so với cùng kỳ năm 2015, mức tăng nhanh nhất từ trước đến nay.

Theo số liệu của Tổng Cục thống kê Trung Quốc, giá nhà tại nước này, trong tháng 9/2016 đã tăng cao kỷ lục, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Những thành phố có tốc độ tăng giá nhà cao nhất cả nước là Thâm Quyến (34,1%), Thượng Hải (32,7%), Bắc Kinh (27,8%).

Trong khi đó, tình trạng thừa nguồn cung bất động sản lại đang diễn ra rất phổ biến. Điều này càng minh chứng rõ nét cho những cảnh báo trước đó về một nguy cơ "bong bóng" mới.

Các chuyên gia cho rằng, sau một thời gian thắt chặt, việc Trung Quốc nới lỏng cho vay với nhiều ưu đãi là một trong những nguyên nhân chính khiến cho dòng tiền tiếp tục chảy vào bất động sản.

Chính quyền các địa phương cũng đang tích cực đưa ra những biện pháp để hạn chế hoạt động mua bán bất động sản nhằm ngăn ngừa "bong bóng". Nếu như Thượng Hải, Thâm Quyến đặt ra hạn mức cho mua bán bất động sản thì thành phố Hàng Châu không cho phép bán bất động sản cho người ngoại tỉnh để tránh tình trạng đầu cơ.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, đây chỉ là những giải pháp tạm thời bởi vấn đề mấu chốt là Ngân hàng Trung ương phải thắt chặt tín dụng và giảm thanh khoản.

Kinh tế Trung Quốc duy trì đà tăng trưởng ổn định Kinh tế Trung Quốc duy trì đà tăng trưởng ổn định

VTV.vn - Các số liệu kinh tế cho thấy, tăng trưởng kinh tế Trung Quốc đã bắt đầu có dấu hiệu đi vào ổn định sau thời gian dài suy giảm tốc độ tăng trưởng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước