Gia tăng doanh thu bán lẻ vùng biên giới An Giang

Huỳnh Tâm - Phú Cường (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/07/2017 15:42 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, các địa phương vùng biên đang đẩy mạnh đa dạng hóa các kênh bán hàng nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng mua sắm.

Từ đầu năm đến nay, mặc dù thị trường liên tục biến động, gặp nhiều khó khăn, thế nhưng doanh thu bán lẻ và dịch vụ du lịch tại tỉnh An Giang vẫn đạt gần 50.000 tỷ đồng, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý là hoạt động thương mại tại các huyện vùng biên rất sôi động với mức doanh thu đạt hàng nghìn tỷ đồng. Có được sự chuyển biến tích cực là nhờ địa phương và các doanh nghiệp quan tâm, đầu tư mạnh vào lĩnh vực này.

Trước đây, để mua sắm bà Trần Thị The ở An Giang phải ra tận thành phố Long Xuyên. Tuy nhiên, hiện ngay tại thành phố Châu Đốc bà có thể mua tất cả những sản phẩm mà mình cần.

Đơn cử ngay tại một điểm bán lẻ có đến 18 ngành hàng với hơn 200.000 sản phẩm. Đặc biệt có các loại hàng hóa, đặc sản của cả 3 miền Bắc - Trung - Nam. Không chỉ đa dạng hóa sản phẩm, các cơ sở bán lẻ tại đây còn ổn định đảm bảo giá bán bằng hoặc thấp hơn so với những nơi khác.

Hiện các địa phương vùng biên còn đẩy mạnh đa dạng hóa các kênh bán hàng nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng mua sắm. Trong các địa phương vùng biên giới của An Giang, Châu Đốc có doanh thu bán lẻ cao nhất với gần 3.500 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này sẽ chưa dừng lại đó khi lượng khách du lịch đổ về địa phương ngày càng tăng cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước