Gia tăng người nước ngoài mua nhà nhờ phát triển khu công nghiệp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 19/04/2019 14:58 GMT+7

VTV.vn - Báo cáo mới đây của Công ty CBRE cho biết, 3 năm gần đây, nhiều nhà sản xuất từ châu Âu, Mỹ và châu Á đang gia tăng thuê mặt bằng, nhà xưởng khu công nghiệp tại Việt Nam.

Cùng với đó, nhu cầu thuê đất để mở rộng sản xuất đã tác động tích cực tới thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam. Tại một số địa phương, sự phát triển công nghiệp đã giúp gia tăng đáng kể lượng khách nước ngoài mua nhà tại Việt Nam.

Theo JLL Việt Nam, Hải Phòng và Bắc Ninh hiện đóng vai trò chính là trung tâm công nghiệp ở phía Bắc với đóng góp khoảng 63% tổng nguồn cung.

Một số sàn giao dịch tại Hải Phòng cho biết, từ đầu năm, lượng khách nước ngoài tìm hiểu và đặt mua bất động sản tăng gấp 3 lần so với trước.

Hải Phòng hiện có 11 khu công nghiệp, trong đó, 5 khu công nghiệp đã lấp đầy hoàn toàn. Địa phương này còn có hạ tầng cảng biển hiện đại, trong đó có 4 cảng quốc tế, 1 cảng biển nước sâu Tân Vũ - Lạch Huyện.

Nếu như trước đây các hoạt động cung cầu bất động sản tại Hải Phòng chủ yếu xoay quanh đất nền thì gần đây xuất hiện các dự án khu đô thị lớn. Các tập đoàn lớn như Vingroup, Sun Group; BRG, Him Lam đều có dự án đầu tư .Phần lớn đều thuộc phân khúc bất động sản trung và cao cấp.

Ngoài sự đầu tư của các doanh nghiệp trong nước, một số doanh nghiệp nước ngoài lớn cũng tham gia thị trường bất động sản Hải Phòng. Có thể kể đến Tập đoàn Fujita, hayAEON đến từ Nhật Bản đang đầu tư trung tâm thương mại, khách sạn, căn hộ dịch vụ. Theo dự báo của giới đầu tư tại Hải Phòng, thời gian tới, cư dân người nước ngoài sẽ giúp bất động sản tại đây trở nên nhộn nhịp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước