Giá thanh long tăng mạnh

Thanh Thảo (TCKD)-Thứ sáu, ngày 13/03/2015 10:26 GMT+7

(VTV.vn) - Giá bán thanh long tăng mạnh so với thời điểm trước Tết do đang vào vụ nghịch, nguồn cung khan hiếm. Mức giá hiện tại tăng từ 20-30% so với thời điểm trước Tết.

Tại Bình Thuận, nơi chiếm 90% diện tích thanh long cả nước, giá thanh long ruột trắng dao động ở mức từ 22.000-23.000 đồng/kg. Giá tăng nhưng thương lái không dễ mua được hàng.

Vùng “thủ phủ thanh long” như Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình (Bình Thuận), thời điểm trước Tết Nguyên đán, nông dân tập trung xông đèn để ra trái trúng vào dịp Noel, nhưng do thời tiết lạnh nên dù thời gian xông kéo dài trên 20 ngày đêm, nhưng nhiều vườn thanh long vẫn không bung nụ hoặc thanh long chín muộn hơn bình thường.

Do vậy, thời điểm sau Tết giá thanh long bắt đầu nhích dần lên 18.000 đ/kg và tới nay đã tăng lên 22.000 - 23.000 đ/kg. Hơn nữa cũng từ sau Tết đã tạo ra cơn sốt hàng thanh long đột biến khiến các thương lái chạy đua “đụng đầu” nhau, một vườn thanh long đang chín có đến 4 - 5 thương lái đến hỏi mua.

Trước thực trạng này khiến nhiều nhà vườn trồng thanh long chuẩn bị thu trái chín khấp khởi chờ đợi thu lời cao. Mặc dù vẫn biết giá thanh long thường thất thường, nhưng đầu năm, thanh long đã có giá cao khiến nông dân hy vọng năm 2015 có một mùa vụ thuận lợi để bù lại những thất bát trong năm qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước