Giá thịt lợn có chiều hướng tăng, sức mua chậm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/11/2019 18:14 GMT+7

VTV.vn - Hơn 1 tuần nay, giá lợn hơi xuất chuồng ở miền Bắc đã vượt mức 75.000 đồng/kg, thậm chí chạm mốc 80.000 đồng/kg, cao gần gấp rưỡi trước đó.

400 con lợn của gia đình anh Chuyết (Xã Lương Phong, Hiệp Hòa, Bắc Giang) sau 5 tháng chăm sóc kỹ càng sẽ được xuất chuồng trong vài ngày tới. Thời điểm bây giờ, trọng lượng lợn rất đều từ 100 -130 kg/con trở lên. Anh Chuyết bán với giá xuất chuồng khá cao là 75.000 đồng/kg.

Tâm lý đẩy giá thịt lợn lên cao này diễn ra ở nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Trong khi đó, tại trạm trung chuyển lợn của tập đoàn CP trên địa bàn huyện Hiệp Hòa cách đó không xa, giá lợn công ty xuất bán ra thị trường chỉ ở mức 65.000 đồng/kg. Đại diện tập đoàn này cho biết, với mức giá trên đã đủ có lãi cho cả người dân và công ty, có thể bù lỗ cho suốt thời gian giá lợn xuống thấp do dịch bệnh tả lợn châu Phi. Trừ hết chi phí vẫn có thể thu về từ 2 - 2,5 triệu đồng/con.

Theo đại diện Cục chăn nuôi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, do giá lợn hơi tăng quá nhanh trong tuần qua nên sức mua chậm lại. Hiện nay, lượng thịt bán ra chỉ đạt 50% so với cách đây 2 tháng.

Có thể nhập khẩu thịt lợn để ăn Tết Nguyên đán Có thể nhập khẩu thịt lợn để ăn Tết Nguyên đán

VTV.vn - Nếu cần thiết sẽ xem xét nhập khẩu thịt lợn chính ngạch từ nguồn an toàn với giá cả hợp lý để bù đắp thiếu hụt trong nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước