Giá thịt lợn có "hạ nhiệt" đón Tết?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 04/01/2020 11:14 GMT+7

VTV.vn - Càng gần đến Tết, chuyện thịt lợn càng được nhắc đến nhiều khi tuần qua, giá thịt lợn sau nhiều ngày tăng đã giảm nhiệt.

Biểu đồ giá hiện tại như sau: thịt đùi giảm 14.000 đồng so với tuần trước, sườn non, ba rọi, nạc dăm cũng lần lượt giảm 10.000-15.000 đồng/kg. Giống như một cơn sốt, sau khi đạt đỉnh thì dần hạ nhiệt. Nhưng cơn sốt cũng có một đặc điểm khác đó là cũng không biết có sốt trở lại hay không? Nhiều người dân chưa vội vui mừng khi nghe tin giá lợn giảm.

Giá thịt lợn có hạ nhiệt đón Tết? - Ảnh 1.
Giá thịt lợn có hạ nhiệt đón Tết? - Ảnh 2.

Nhiều cư dân mạng cũng băn khoăn nhiều hơn vui mừng khi giá thịt heo giảm, họ đặt câu hỏi về nguồn cung liệu thực sự đã được giải nhiệt sau khi kiệt quệ vì dịch bệnh hay không? Nếu thực sự nguồn cung lập lại được trật tự cho thị trường đó mới là tín hiệu đáng mừng.

Giá thịt lợn có hạ nhiệt đón Tết? - Ảnh 3.
Giá thịt lợn có hạ nhiệt đón Tết? - Ảnh 4.

Thịt lợn là thiết yếu nhưng không phải là độc tôn vì đã có nhiều hàng hóa thay thế. Ngay trong chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cũng nhấn mạnh rằng, tăng giá thịt lợn sẽ không có lợi cho bất cứ ai.

"Giá thịt lợn nên ở một mức hợp lý thì mới kích thích sản xuất phát triển bền vững, còn giá cứ cao quá thì người tiêu dùng quay lưng không ăn nữa vì họ có rất nhiều lựa chọn khác như: tôm, trứng, cá..." - Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nói.

Đây là một tín hiệu tích cực nhưng ngoài tích cực còn cần bền vững và lâu dài. Trên đà giảm, hay lấy đà để chuẩn bị tăng, với thịt lợn vẫn còn là dấu hỏi phía trước!

TP.HCM điều chỉnh giá thịt lợn bình ổn TP.HCM điều chỉnh giá thịt lợn bình ổn

VTV.vn - Giá mới cho mặt hàng thịt lợn trong chương trình bình ổn thị trường tăng từ 7% đến gần 19% so với trước đó, một số siêu thị tại TP.HCM tuyên bố bán thịt lợn không lãi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước