Giá vàng ''bốc hơi'' thêm gần 1 triệu đồng/lượng

Thùy Linh-Thứ tư, ngày 25/11/2020 18:08 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Giá vàng trong nước chiều 25/11 tiếp tục giảm mạnh theo giá vàng thế giới, và đã tuột khỏi mốc 55 triệu đồng/lượng.

Lúc 16h05, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 53,95 - 54,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 850 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 750 nghìn đồng ở chiều bán so với đầu giờ sáng nay.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm 800 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và 650 nghìn đồng ở chiều bán so với đầu giờ sáng, niêm yết ở mức 54,2- 54,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng bốc hơi thêm gần 1 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Đà tăng của giá vàng bị chặn đứng trong thời gian gần đây. Ảnh minh họa.

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới chỉ còn 1.810 USD/ounce, giảm thêm 2 USD so với buổi sáng và 20 USD so với hôm trước. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 50,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm trong bối cảnh hoạt động chuyển giao vào Nhà Trắng của ông Joe Biden chính thức bắt đầu và sự lạc quan về vaccine ngừa COVID-19 đã làm lu mờ sức hấp dẫn của vàng như là “kênh đầu tư an toàn”.

Dù vậy, nhiều dự báo tiếp tục cho rằng, mặt hàng kim loại quý này vẫn sẽ được hỗ trợ từ sự suy yếu của USD và mối lo ngại lạm phát. Khi một khối lượng lớn tiền đã và sẽ được bơm ra nền kinh tế toàn cầu, bất cứ dấu hiệu tăng lên của giá cả tiêu dùng đều có thể khiến các nhà đầu tư quay trở lại với vàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước