Giá vàng được tiếp sức, tiếp tục đà tăng

PV (Tổng hợp)-Thứ hai, ngày 29/06/2020 10:32 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (29/6), đà tăng của giá vàng vẫn chưa dứt do lo ngại bùng phát dịch COVID-19 ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (29/6 theo giờ địa phương), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.773,14 USD/Ounce. So với chốt phiên cuối tuần, vàng bật tăng khoảng 2 USD/Ounce, hiện đang phá đỉnh 8 năm.

Giá vàng thế giới giao tháng 8/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.785,8 USD/Ounce, tăng 5,4 USD/Ounce trong phiên.

Giá vàng được tiếp sức, tiếp tục đà tăng - Ảnh 1.

Lúc 8h30 sáng nay (29/6), giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết 48,89-49,33 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 150.000 đồng/lượng mỗi chiều so với chốt phiên giao dịch cuối tuần.

Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC niêm yết ở ngưỡng 48,89-49,35 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra), cũng điều chỉnh ở mức tương tự.

Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng khoảng 15% do nhu cầu trú ẩn an toàn của nhà đầu tư. Nhiều ngân hàng tư nhân tin rằng vàng, vốn là biện pháp phòng trừ rủi ro cho cả trường hợp lạm phát và giảm phát, sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Giá vàng được tiếp sức, tiếp tục đà tăng - Ảnh 2.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metal, cho biết sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 mới đã gây ra các cuộc tranh luận về việc liệu các biện pháp phong tỏa sẽ được khôi phục hay không, và điều này có nghĩa là các nền kinh tế đang phục hồi sẽ lại chịu thêm tổn thương. Khi đó, theo ông Wyckoff, vàng - với vai trò là "nơi trú ẩn an toàn"- sẽ chứng kiến đà tăng giá.

Theo các chuyên gia phân tích thị trường, trước đại dịch COVID-19, hầu hết các ngân hàng tư nhân đều khuyến nghị các khách không nên nắm giữ hoặc chỉ nắm giữ một lượng vàng nhỏ. Tuy nhiên, giờ đây, mọi chuyện đã thay đổi. Một số ngân hàng đang chuyển tới 10% tài sản của các khách hàng vào danh mục đầu tư vàng vì  những biến động của thị trường sau đại dịch.

Giá vàng tuần tới: Tìm kiếm động lực cho sự phục hồi mạnh hơn Giá vàng tuần tới: Tìm kiếm động lực cho sự phục hồi mạnh hơn

VTV.vn - Nhiều chuyên gia nhận định, triển vọng giá vàng vẫn tích cực, thị trường đang tìm kiếm động lực cho sự phục hồi mạnh hơn của kim loại quý này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước