Xô đổ mọi kỷ lục, giá vàng lập đỉnh chưa từng có trong lịch sử

P.V-Thứ tư, ngày 05/08/2020 08:33 GMT+7

VTV.vn - Khoảng 23h30 ngày 4/8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng mạnh và đạt mức cao kỷ lục mới là 2.004,30 USD/ounce.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên giá vàng chạm đến mốc 2.000 USD/ounce.

Giới chuyên gia nhận định một khi vượt ngưỡng kháng cự 2.000 USD, giá vàng sẽ có thể tiếp tục xu hướng tăng và dễ dàng đạp đổ các mức cao kỷ lục tiếp theo.

Xô đổ mọi kỷ lục, giá vàng lập đỉnh chưa từng có trong lịch sử - Ảnh 1.

Xô đổ mọi kỷ lục, giá vàng lập đỉnh chưa từng có trong lịch sử

Giá vàng được thúc đẩy khi lãi suất sụt giảm và nguy cơ lạm phát cao. Lãi suất thực 10 năm của Mỹ (có tính lạm phát) đã giảm xuống mức thấp kỷ lục âm 1,02% trong tháng này. Trong khi đó, các chính phủ trên khắp thế giới đã công bố hàng loạt gói kích thích có tổng trị giá 20.000 tỷ USD, tương đương 20% GDP toàn cầu, để chống lại những tác động tiêu cực của dịch COVID-19.

Cùng với vàng, giá bạc cũng tăng mạnh và đang hướng tới ngưỡng cao nhất của bảy năm. Chuyển động về giá của hai kim loại quý này đang nhận được sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ giới đầu tư, giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, những căng thẳng địa chính trị và lo ngại về tình trạng lạm phát gia tăng.

Không có lý do gì để nhà đầu tư không giữ vàng Không có lý do gì để nhà đầu tư không giữ vàng

VTV.vn - Chuyên gia Michael Matousek từ U.S. Global Investors nhận định, không có lý do gì để các nhà đầu tư không nắm giữ vàng khi thâm hụt ngân sách cao và lãi suất thấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước