Giá vàng thế giới sẽ xuống dưới mức 1.100 USD/ounce

Tài Phan (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 17/07/2015 22:54 GMT+7

VTV.vn - Đó là ý kiến của ông Haywood Cheung, Chủ tịch danh dự sàn vàng CGSE tại Hong Kong.

Vào phiên giao dịch mới đây, giá vàng thế giới giao tháng 8 tại sàn giao dịch New York đã chạm mức đáy thấp nhất trong vòng 8 tháng qua. Phóng viên Trung tâm tin tức VTV24 đã có cuộc phỏng vấn với ông Haywood Cheung, Chủ tịch danh dự sàn vàng CGSE tại Hong Kong để hiểu rõ hơn về biến động của giá vàng thế giới từ nay đến cuối năm.

Thưa ông Cheung, ông có thể đưa ra lý giải về sự biến động giá vàng trong thời điểm hiện tại?

Giao dịch vàng hầu như chững lại trong vòng gần nửa năm qua. Tuần trước, khi người ta còn lo ngại về rủi ro Hy Lạp vỡ nợ thì giá vàng đã tăng nhẹ, nhưng cũng không duy trì được lâu. Thỏa thuận đạt được tại Hy Lạp cùng triển vọng tích cực từ kinh tế Mỹ khiến giá vàng lại tiếp tục giảm xuống mức 1.160 USD/ounce. Vàng dường như đã mất đi sự lấp lánh trong mắt giới đầu tư.

Vậy theo ông diễn biến giá vàng từ nay tới cuối năm sẽ như thế nào?

Từ giờ đến cuối năm chúng tôi nhận định giá vàng vẫn sẽ giảm không ngừng, bởi theo phân tích kỹ thuật thì giá vàng đang ở chu kỳ đi xuống. Dự kiến, khi có quyết định tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ FED, thì giá vàng sẽ còn xuống dưới mức 1.100 USD/ounce.

Theo dự đoán của nhiều tổ chức và nhà đầu tư, vào cuối năm nay, giá vàng sẽ rớt xuống còn khoảng 1.000 USD/ounce, mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua, trước khi tăng trở lại.

Xin cảm ơn ông đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước