Giá xăng giảm mạnh, người Mỹ hân hoan mua sắm

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 29/12/2015 15:06 GMT+7

VTV.vn - Việc giá xăng giảm kỉ lục lần đầu tiên trong 6 năm trở đây lại khiến người dân Mỹ có một Giáng sinh hân hoan hơn.

Trong khi xăng dầu đang là nguyên nhân gây ra cuộc chiến năng lượng gay gắt giữa các quốc gia, việc giá xăng giảm kỉ lục lần đầu tiên trong 6 năm trở đây lại khiến người dân Mỹ có một Giáng sinh hân hoan hơn hẳn mọi năm khi họ có thêm 115 tỷ USD để chi tiêu và mua sắm. Không chỉ người tiêu dùng, các hãng bán lẻ cũng rất vui khi doanh số bán lẻ tăng mạnh.

Bên cạnh các chương trình giảm giá mạnh có khi lên tới 70%, thời tiết ấm áp bất thường trong mùa đông năm nay cũng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân Mỹ ra ngoài mua sắm nhiều hơn.

Bà Madeline Medina, người dân New Jersey, nói: "Tôi thấy mừng vì mua đồ được với giá rẻ giảm tới 30%".

Theo báo cáo của hãng MasterCard, doanh số bán lẻ mùa nghỉ lễ năm mới tại Mỹ đã tăng gần 8%. Đồ nội thất và quần áo phụ nữ đứng đầu danh sách các món đồ bán chạy nhất. Người dân Mỹ năm nay mua sắm nhiều hơn vì ngân sách rủng rỉnh hơn nhờ giá xăng giảm mạnh.

Bà Sarah Quinlan, hãng nghiên cứu thị trường Market Insight, cho biết: "Doanh số tăng nhờ 2 yếu tố: người dân tăng cường mua sắm các loại quần áo lỗi mốt và doanh số bán hàng trực tuyến tăng mạnh".

Doanh thu bán hàng trực tuyến trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới đã tăng tới 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Các con số tăng trưởng này cao hơn hẳn so với mức dự đoán trước đó của Hiệp hội Bán lẻ quốc gia Mỹ giúp các hãng bán lẻ phần nào ấm lòng sau mùa kinh doanh ế ẩm trong dịp lễ Tạ ơn vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước