Giá xăng tăng cao kỷ lục tại Anh

VTV Digital -TTXVN-Thứ tư, ngày 27/10/2021 06:30 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày gần đây, giá xăng tại Anh cũng như châu Âu đã đồng loạt lên cao trong bối cảnh khối OPEC+ tỏ ra thận trọng trong việc nâng sản lượng.

Giá nhiên liệu tăng cao đang là vấn đề đau đầu tại Anh khi số liệu từ các hãng bán lẻ cho thấy, giá xăng tại nước này vừa lập kỷ lục mới gần 1,5 Bảng (tương đương khoảng 47.000 đồng) mỗi lít.

Giá xăng tại Anh cũng như châu Âu đã đồng loạt lên cao những ngày gần đây, trong bối cảnh khối OPEC+ tỏ ra thận trọng trong việc nâng sản lượng, kéo giá dầu thô tiếp tục đi lên kể từ đầu năm.

Nhiều chuyên gia công nghệ nhận định, việc giá xăng tăng mạnh sẽ làm tổn hại đến "hầu bao" của các hộ gia đình và có tác động trực tiếp đến nền kinh tế rộng hơn.

Cùng với cuộc sống trở lại bình thường sau COVID, nhu cầu dầu bắt đầu vượt quá cung và quyết định không tăng sản lượng dầu của OPEC + đã dẫn đến thực tế là lần đầu tiên trong hơn 3 năm qua, giá dầu vượt quá 80 USD/thùng.

Hiện giá dầu Brent quốc tế đã chạm mốc hơn 86 USD/thùng trong phiên ngày 26/10 tại thị trường châu Âu.

Dầu lên giá sau khi Saudi Arabia cho biết Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn khác sẽ thận trọng trong việc nâng sản lượng bất chấp nhu cầu tăng cao, đồng thời cảnh báo rằng đại dịch COVID-19 vẫn là mối đe dọa đối với triển vọng của giá dầu. Không chỉ tại Anh, giá xăng tại Pháp và Đức cũng đã vọt lên mức kỷ lục.

Thủ tướng yêu cầu xem xét giải pháp giảm chi phí điện, xăng dầu Thủ tướng yêu cầu xem xét giải pháp giảm chi phí điện, xăng dầu

VTV.vn - Giá xăng đã có 3 kỳ điều chỉnh tăng liên tiếp và đang ở mức cao nhất trong vòng 7 năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước