Giảm đến 60% giá cáp treo cho du khách tham quan đỉnh Fansipan

Hữu Trí-Thứ ba, ngày 23/06/2020 17:03 GMT+7

VTV.vn - Để thu hút du khách, kích cầu du lịch nội địa, tỉnh Lào Cai sẽ giảm đến 60% giá cáp treo cho du khách tham quan đỉnh Fansipan.

Bên cạnh đó, Lào Cai cũng sớm tung ra các chương trình kích cầu, thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia với việc giảm từ 30 đến 50% giá phòng cho du khách.

Giảm đến 60% giá cáp treo cho du khách tham quan đỉnh Fansipan - Ảnh 1.

Ông Phan Đăng Toàn, Bí thư Thị ủy Sapa, tỉnh Lào Cai cho biết: "Sắp tới Sapa sẽ tổ chức một số lễ hội như Bay giữa mùa hoa, Lễ hội săn mây và Lễ hội 5 bản sắc dân tộc tại Sapa. Kết hợp với hơn 200 doanh nghiệp lữ hành trên cả nước để thực hiện việc kết nổi từ Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM."

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, dự kiến 6 tháng đầu năm 2020, Lào Cai chỉ đón được 700.000 lượt khách, giảm trên 70% so với cùng kỳ.

Không chỉ Lào Cai, nhiều địa phương khác cũng đang hưởng ứng chủ trương "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" của Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch. UBND tỉnh Hà Giang đã lên những kế hoạch để kích cầu bằng việc miễn phí vé tham quan từ tháng 6 đến tháng 10 và giảm 50% giá vé tham quan trong tháng các tháng còn lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước