Giám đốc IMF bày tỏ sự lạc quan về làn sóng bán tháo của chứng khoán thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 12/02/2018 10:18 GMT+7

Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Những biến động mạnh của thị trường chứng khoán toàn cầu tuần vừa rồi là một sự điều chỉnh đúng lúc và không mang đến lo ngại lớn.

Đó là phát biểu lần đầu tiên của bà Christine Lagarde, giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về vấn đề này vừa qua tại Dubai.

Dù vậy bà Lagarde cũng nhắc lại lời kêu gọi, cần cải tổ sâu rộng hệ thống tài chính quốc tế nhằm tránh khủng hoảng trong tương lai, mà làn sóng vừa rồi là một tín hiệu cần lưu ý.

Phát biểu của vị Giám đốc IMF được đưa ra sau 1 tuần biến động khó lường, khi các chỉ số chính trên thị trường quốc tế đồng loạt giảm, trong đó chỉ số S&P 500 của thị trường Mỹ giảm sâu nhất trong 2 năm. Giới chuyên gia còn dự báo, những biến động khó lường có thể sẽ tiếp diễn sang tuần này.

Nguyên nhân nào khiến thị trường chứng khoán bị 'thổi bay' hàng tỷ USD? Nguyên nhân nào khiến thị trường chứng khoán bị "thổi bay" hàng tỷ USD?

VTV.vn - Tuần qua chứng kiến sự lao dốc của thị trường chứng khoán toàn cầu khi hàng tỷ USD đã bị "thổi bay". Nguyên nhân nào dẫn đến đà suy giảm này?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước