Giảm hạn mức tín dụng, ngân hàng đổ vốn vào sản xuất, kinh doanh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/03/2019 11:29 GMT+7

VTV.vn - NHNN đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng khoảng 14%, vì vậy, các NHTM sẽ phải "chọn mặt gửi vàng" khi cho vay, đồng thời có nhiều chiến lược để giữ chân khách hàng.

Những doanh nghiệp sản xuất thực chất trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp hay tiêu dùng… đang là nhóm khách hàng mục tiêu của nhiều ngân hàng thương mại. Riêng Ngân hàng Quân đội (MB) đã dành tới 15.000 tỷ đồng, với lãi suất thấp hơn từ 1 - 2% so với mặt bằng chung, để cho DN vừa và nhỏ vay.

Để giữ chân các khách hàng tốt, ngoài giảm lãi suất, ngân hàng này còn miễn phí nhiều dịch vụ khác cho doanh nghiệp, như miễn phí chuyển tiền hay hỗ trợ truyền thông, giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng. Bởi khi doanh nghiệp kinh doanh tốt, ngân hàng sẽ không phải lo nợ xấu.

Ngân hàng Nhà nước đầu tư tín dụng phục vụ sản xuất nông nghiệp Ngân hàng Nhà nước đầu tư tín dụng phục vụ sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khẳng định năm 2019 sẽ đẩy mạnh đầu tư tín dụng có hiệu quả phục vụ cho nông nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước