Giày Thượng Đình loay hoay tìm cách bước tiếp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/03/2018 11:24 GMT+7

VTV.vn - Dù có thêm những mẫu mã mới nhưng kệ hàng giày Thượng Đình đang dần vắng khách hơn trước cơn bão hội nhập.

Với những người công nhân thời bao cấp, được phát một đôi giày Thượng Đình là lựa chọn không thể thiếu trong bộ đồng phục bảo hộ lao động. Hàng chục năm trôi qua, hình ảnh chiếc giày Thượng Đình màu xanh năm nào vẫn gần như không thay đổi.

"Nửa thế kỷ vẫn thấy hình dáng đôi giày không thay đổi. Vì ngày xưa màu xanh là màu giai cấp công nhân nên giày màu xanh, quần áo màu xanh, mũ cũng màu xanh", ông Nguyễn Ngọc Tiến - Hà Nội nói.

Phổ biến hơn, vào những năm 80, gần như nhà nào cũng có một đôi giày Thượng Đình màu đen sọc cam, hoặc màu trắng sọc xanh. Nhẹ và có cảm giác thật chân, với không ít người công nhân năm nào, đôi giày này đã dần trở thành một thói quen khó bỏ.

Ông Bùi Hữu Hiển - Hà Nội - cho biết: "Thời bao cấp phân phối một đôi quan trọng lắm, tối đi ngủ để vào gầm giường, hơi bẩn tí là lấy khăn ướt ra lau".

Hiện nay, dù có thêm những mẫu mã mới nhưng kệ hàng giày Thượng Đình đang dần vắng khách hơn trước cơn bão hội nhập. Dù doanh thu hàng trăm tỷ đồng nhưng lợi nhuận chỉ trên dưới 1 tỷ đồng mỗi năm. Đôi giày màu xanh năm nào đang loay hoay tìm cách bước tiếp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước