Giới công nghệ Mỹ chỉ trích sắc lệnh hạn chế lao động nước ngoài

PV (Tổng hợp)-Thứ ba, ngày 23/06/2020 14:26 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Giới công nghệ của Mỹ lại đang “dậy sóng” vì sắc lệnh hạn chế nhập cư mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lần này ông Trump nhắm đến 2 chương trình visa cho phép hàng nghìn lao động nước ngoài có trình độ kĩ thuật cao làm việc tại các công ty công nghệ của Mỹ.

2 chương trình visa là L-1 và H-1B đều rất phổ biến đối với các tập đoàn, công ty công nghệ Mỹ khi đây là cửa ngõ giúp các nhân viên ở chi nhánh nước ngoài có thể làm việc tại Mỹ nếu họ có trình độ và kĩ năng trong lĩnh vực công nghệ. Nếu chặn các chương trình này, ước tính sẽ có khoảng 219.000 lao động tạm thời không thể làm việc.

Giới công nghệ Mỹ chỉ trích sắc lệnh hạn chế lao động nước ngoài - Ảnh 1.

Lao động nước ngoài tại Mỹ. Ảnh minh họa/Nguồn: Reuters.

Người đứng đầu các công ty công nghệ lớn như Google hay Twitter đều đã lên tiếng phản đối dự luật này vì trong thời kì dịch bệnh, những lao động nhập cư có trình độ cao được cho là có những đóng góp quan trọng cho việc hồi phục nền kinh tế, cũng như các sáng tạo công nghệ cần thiết trong thời kì chống dịch.

"Nhập cư đóng góp lớn cho thành công của kinh tế Mỹ, khiến nó đứng đầu thế giới về công nghệ, cũng như khiến Google có ngày hôm nay", Sundar Pichai, người đứng đầu tập đoàn Google nói.

Jessica Herrera-Flanigan - Phó Chủ tịch Twitter về chính sách công và từ thiện, cho rằng: "Lệnh cấm làm suy yếu tài sản kinh tế lớn nhất của Mỹ - đó là sự đa dạng. Người dân khắp thế giới đến để gia nhập lực lượng lao động Mỹ, đóng thuế, đóng góp cho khả năng cạnh tranh toàn cầu của chúng ta trên trường quốc tế".

Tổng thống Mỹ: Hạn chế thị thực lao động nước ngoài, bảo vệ việc làm cho người dân trong nước Tổng thống Mỹ: Hạn chế thị thực lao động nước ngoài, bảo vệ việc làm cho người dân trong nước

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, trong 1 - 2 ngày tới sẽ đưa ra thông báo về việc hạn chế thị thực của một số lao động nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước