Giới tài chính Anh và cơ ác mộng mang tên "Brexit cứng"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 05/10/2016 14:35 GMT+7

VTV.vn - Ước tính giới tài chính ngân hàng tại Anh có thể thiệt hại lên đến 51 tỷ USD nếu kịch bản "Brexit cứng" xảy ra.

Theo nhiều chuyên gia tài chính, đang có nhiều nguy cơ xảy ra một kịch bản "Brexit cứng"  – tức nước Anh sẽ không xây dựng một tư cách thành viên đặc biệt trong khối thị trường chung EU và không có các ưu đãi thương mại. Nếu điều này xảy ra, giới tài chính ngân hàng tại Anh có thể thiệt hại lên đến 51 tỷ USD. 

Giới tài chính Anh và cơ ác mộng mang tên Brexit cứng - Ảnh 1.

Thủ tướng Theresa May đã loại trừ khả năng ưu tiên bảo vệ các ngân hàng trong cuộc đàm phán Brexit (Ảnh: WPA Pool/Getty Images)

Theo Bloomberg dẫn nguồn tin từ các quan chức Chính phủ Anh, Thủ tướng Theresa May đã loại trừ khả năng ưu tiên bảo vệ các ngân hàng trong cuộc đàm phán Brexit, và cũng đã bác bỏ khả năng có một thoả thuận tạm thời cho các ngân hàng trong thời kì chuyển đổi ra khỏi EU.  

Không ít ngân hàng và các tổ chức tài chính lớn đã tuyên bố, nhiều khả năng sẽ rời khỏi Anh nếu nước này không đạt được thoả thuận cho phép các ngân hàng tại London phục vụ khách hàng từ các nước khác trong EU.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước