Grab phản hồi về thông báo của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng

Đức Chung (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 13/12/2018 10:42 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trước thông tin từ Cục quản lý cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng đưa ra, ngay trong đêm 12/12, phía Grab đã có thông tin chính thức gửi đến báo chí.

Giám đốc Grab Việt Nam, ông Jerry Lim cho rằng, giao dịch Grab mua lại Uber đã được tiến hành với sự tin tưởng không vi phạm pháp luật về cạnh tranh sau khi đã tham vấn các chuyên gia pháp lý.

Điểm mấu chốt có thể nằm ở sự khác biệt trong cách hiểu và giải thích của Cơ quan quản lý cạnh tranh và doanh nghiệp về thị trường liên quan cũng như những đặc điểm cấu thành một thị trường cạnh tranh.

Phía Grab khẳng định đã hợp tác đầy đủ với cơ quan chức năng trong quá trình điều tra và mong đợi Hội đồng Cạnh tranh Việt Nam sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng theo hướng tích cực, phù hợp với tính năng động của thị trường, thúc đẩy môi trường cạnh tranh, vốn đang ngày càng phát triển nhờ vào ứng dụng khoa học công nghệ và sáng tạo.

Phán quyết cuối cùng được Hội đồng Cạnh tranh đưa ra sẽ phụ thuộc vào con số % thị phần của Grab trên thị trường liên quan. Nếu xét ở thị trường vận tải hành khách bằng xe taxi, theo các chuyên gia, cách xác định thị phần này là một bài toán không hề đơn giản, bởi chính trong hoạt động của Grab hiện nay có bao gồm cả hoạt động phát sinh doanh thu của các hãng taxi dưới loại hình Grabtaxi.

Bộ Công Thương: Vụ việc Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm Bộ Công Thương: Vụ việc Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm 17 hãng taxi lập liên minh để đối đầu Grab 17 hãng taxi lập liên minh để đối đầu Grab Taxi truyền thống liệu có giành lại được thị phần từ tay ông lớn Grab? Taxi truyền thống liệu có giành lại được thị phần từ tay ông lớn Grab?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước