Grab phản hồi vụ quảng cáo sai phạm trên YouTube

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/06/2019 10:02 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi nhận được công văn của Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Grab đã tạm ngừng chạy quảng cáo hiển thị trên tất cả trang phát video của YouTube.

Mới đây, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã công bố danh sách 21 doanh nghiệp có quảng cáo nhãn hàng, thương hiệu bị gắn trong clip có nội dung xấu độc, phản động vi phạm pháp luật Việt Nam. Cục đã có công văn yêu cầu các nhãn hàng thương hiệu lớn dừng quảng cáo trong các clip phản động chống phá Nhà nước, đồng thời báo cáo giải trình về Cục trước ngày 17/6.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Grab là một trong số những đơn vị đã gửi báo cáo về Cục. Ngay sau khi nhận được công văn, Grab đã lập tức tạm ngừng chạy các quảng cáo hiển thị trên tất cả trang phát video của YouTube. Grab cũng đang tiến hành gửi văn bản chính thức đến Google yêu cầu ngừng việc đăng tải quảng cáo của Grab trên các chương trình tự động gắn quảng cáo vào video trên mạng xã hội YouTube mà không kiểm soát nội dung video được gắn.

Grab cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Thông tin và Truyền thông để theo dõi sát sao tình hình quảng cáo, có ý kiến với các đại lý quảng cáo trang mạng xã hội có liên quan, nhằm đảm bảo hoạt động quảng cáo phù hợp với pháp luật, qua đó giúp bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp.

Grab muốn trở thành ngân hàng điện tử Grab muốn trở thành ngân hàng điện tử

VTV.vn - Theo nguồn tin của Reuters, Grab đang muốn lấn sân sang lĩnh vực ngân hàng khi Chính phủ Singapore cân nhắc cấp phép ngân hàng trực tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước