Hà Nội đặt mục tiêu huy động vốn đầu tư xã hội hơn 2.000 tỷ đồng

Trung Kiên - Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 04/06/2016 13:03 GMT+7

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu khai mạc Hội nghị

VTV.vn - "Hà Nội 2016 - Hợp tác, đầu tư và phát triển" là hội nghị về doanh nghiệp lớn nhất từ trước đến nay của Hà Nội được Ủy ban Nhân dân Thành phố tổ chức trong sáng nay (4/6).

Hội nghị nhằm thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2016, 2017, định hướng đến năm 2020.

Hội nghị xúc tiến đầu tư có quy mô lớn của Thành phố Hà Nội có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hầu hết thành viên Chính phủ và nhiều lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Hồng và miền núi phía Bắc, lãnh đạo các tập đoàn, tổng công ty, các tổ chức quốc tế, đại sứ quán và các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định, trải qua 30 năm đổi mới, Hà Nội đã đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế Thủ đô tăng trưởng liên tục ở mức khá cao. GDP bình quân đầu người năm ngoái đã đạt hơn 3.600 USD, tăng gấp hơn 6 lần so với năm 1990. Các thành phần kinh tế đều phát triển mạnh mẽ. Doanh nghiệp trong nước và thu hút đầu tư nước ngoài có bước phát triển đột phá.

Để đưa Hà Nội trở thành một đô thị hiện đại xứng tầm là một trong những trung tâm của khu vực, Hà Nội đã đặt ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và cam kết thực hiện, trong đó có nhấn mạnh đến việc sẽ cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư nhằm tạo động lực quan trọng để thúc đẩy thu hút nhiều nguồn lực cho đầu tư phát triển và hiện thực hóa các cơ hội của hội nhập quốc tế; xây dựng môi trường kinh doanh thông thoáng, thân thiện, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế, đồng thời khuyến khích nỗ lực tự thân của các doanh nghiệp theo hướng nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển các sản phẩm công nghệ cao, chất lượng cao để sẵn sàng hội nhập, tồn tại và phát triển.

Hà Nội cũng đặt mục tiêu từ nay đến năm 2020 cần huy động khoảng 2.500-2.600 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư xã hội, trong đó, vốn đầu tư ngân sách chiếm khoảng 20%; vốn đầu tư khu vực ngoài nhà nước và vốn đầu tư nước ngoài khoảng 80%.

Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định rằng, đầu tư của doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ là nòng cốt cho sự phát triển kinh tế của Thủ đô.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online .

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước