Triển khai điểm bán hàng lưu động ở Hà Nội

Thùy Chi-Thứ ba, ngày 03/08/2021 18:33 GMT+7

Hàng hóa ở một điểm bán hàng lưu động (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - UBND các quận tại Hà Nội đã khẩn trương triển khai tổ chức điểm bán hàng lưu động để người dân trên địa bàn được biết mua các mặt hàng thiết yếu.

Theo ghi nhận, ngày 3/8, tại phố Bắc Cầu (Long Biên, Hà Nội), siêu thị Aeon phối hợp cùng UBND quận Long Biên đã tổ chức điểm bán hàng lưu động hỗ trợ cộng đồng trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Các xe bán hàng lưu động sẽ duy trì bán tại 4 điểm, bao gồm: Số 5 đường Vạn Hạnh, Khu đô thị Việt Hưng; Sân bóng đảo Sen - 125 Nguyễn Sơn; Sân chơi tổ 33 cũ, - 34 phố Bắc Cầu – Phường Ngọc Thụy và Số 11 Đặng Vũ Hỷ, Phường Thượng Thanh.

Triển khai điểm bán hàng lưu động ở Hà Nội  - Ảnh 1.

Người dân mua thực phẩm tại điểm bán hàng lưu động của AEON Việt Nam tại Quận Long Biên

Tại các điểm bán hàng lưu động, người dân được UBND Quận/ Phường có phiếu đi chợ có thể chủ động mua các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm tươi sống (rau, củ, quả, cá, thịt), thực phẩm khô, .... Giá bán của các sản phẩm tại điểm bán hàng lưu động được cam kết bằng giá bán tại siêu thị và sẽ được niêm yết cụ thể ngay tại mỗi điểm bán để người dân có thể dễ dàng tham khảo và an tâm mua sắm.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, nhân viên bán hàng và khách hàng đều được yêu cầu thực hiện đầy đủ quy định 5K của Bộ Y tế với sự hỗ trợ và điều phối của UBND các phường.

Triển khai điểm bán hàng lưu động ở Hà Nội  - Ảnh 2.

Thực hiện đầy đủ giãn cách, 5K tại các điểm bán lưu động để đảm bảo an toàn phòng dịch

Ông Đàm Mạnh Tuấn - Giám đốc Siêu thị Aeon Long Biên cho biết, siêu thị đã làm việc với các nhà cung cấp để đảm bảo nguồn hàng, vận chuyển cũng như lưu thông hàng hoá được liên tục. Giá bán hàng lưu động tương đương với giá trong siêu thị. Tổng cộng khoảng 8 tấn mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô... được đưa tới 4 điểm bán lưu động phục vụ người dân.

Trước đó, tại Hà Nội, từ giữa tháng 7, Aeon Việt Nam đã chủ động tăng trữ lượng hàng thực phẩm cho 3 siêu thị khu vực Hà Nội (Long Biên, Hà Đông và MaxValu Riverside), cụ thể thực phẩm tươi sống (rau, củ, quả, cá, thịt) từ 200% - 400% , thực phẩm khô (mì, miến, ..) từ 120% – 130%.

Triển khai điểm bán hàng lưu động ở Hà Nội  - Ảnh 3.

Hàng hóa được tăng cường trong các siêu thị của Aeon Hà Nội

Tại TP Hồ Chí Minh, hiện, Aeon vẫn thực hiện gần 20 điểm bán hàng lưu động đưa khoảng 50 tấn hàng thiết yếu đến với hàng ngàn hộ dận tại nhiều quận huyện trên địa bàn thành phố. Ước tính mỗi điểm bán hàng lưu động, phục vụ trung bình 200-300 lượt mua sắm.

Hà Nội đang tạm đóng cửa một số chợ đầu mối, chợ truyền thống và siêu thị... do liên quan các ca nhiễm COVID-19. Gần nhất, nhiều siêu thị và cửa hàng tiện lợi VinmartVinmart+ tại Hà Nội phải tạm dừng do liên quan ca F0 của Công ty thực phẩm Thanh Nga.

Sở Công Thương Hà Nội cho biết, đã có phương án bố trí các điểm bán hàng, các phương thức bán hàng bổ sung, lưu động có kiểm soát an toàn dịch bệnh thay thế cho các cơ sở bán hàng thiết yếu bị dừng.

Triển khai điểm bán hàng lưu động ở Hà Nội  - Ảnh 4.

Theo Sở Công thương Hà Nội, các doanh nghiệp đã tăng cường dự trữ lượng hàng hóa thiết yếu tăng từ 30%-50%, trong thời gian 3 tháng

Theo Sở Công Thương Hà Nội, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các doanh nghiệp đã tăng cường dự trữ lượng hàng hóa thiết yếu tăng từ 30%-50%, trong thời gian 3 tháng và tăng gấp 3 lần so với tháng bình thường, với tổng giá trị hàng hóa khoảng 194.000 tỷ đồng (17 mặt hàng thiết yếu),

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn chuẩn bị dự trữ lượng hàng hóa theo chương trình bình ổn thị trường năm 2021 là 5.698 tỷ đồng; bố trí đầy đủ phương tiện, nguồn nhân lực, sẵn sàng vận chuyển đảm bảo đầy đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước