Hà Nội vinh danh 44 đơn vị, cá nhân làng nghề truyền thống

Thục Linh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 27/10/2015 11:05 GMT+7

Khảm trai, một trong những nghề truyền thống tại huyện Phú Xuyên

VTV.vn - Ngày 26/10, Lễ vinh danh 44 đơn vị, cá nhân thợ thủ công, nghệ nhân, doanh nghiệp tiêu biểu làng nghề truyền thống năm 2015 đã diễn ra tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Không chỉ vinh danh làng nghề, các cá nhân, hộ nghề và doanh nghiệp còn được trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, tiếp cận thị trường và cập nhật những thông tin quan trọng về chính sách hỗ trợ để phát triển sản xuất.

Theo thống kê, Hà Nội hiện là địa phương có nhiều làng nghề nhất cả nước, với khoảng 1.350 làng có nghề. Riêng huyện Phú Xuyên có 100% làng, cụm dân cư có nghề truyền thống. Các làng nghề ở đây tập trung chủ yếu vào mây tre đan, thủ công mỹ nghệ, sản xuất giày dép da, đồ mộc, khảm trai, dệt tơ lưới… đặc biệt làng nghề nặn tò he duy nhất của Việt Nam đã xác lập kỷ lục trong bộ sách Kỷ lục Việt Nam năm 2010.

Nhộn nhịp các gian hàng làng nghề truyền thống Thăng Long - Hà Nội Nhộn nhịp các gian hàng làng nghề truyền thống Thăng Long - Hà Nội

VTV.vn - Sáng 30/8, trong chương trình Tôi yêu Tổ quốc tôi, Liên hoan làng nghề Thăng Long - Hà Nội có dịp giới thiệu các mặt hàng, nghề truyền thống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước