Hãng bán lẻ trực tuyến tìm giải pháp cung cấp kích cỡ đúng nhất cho khách hàng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 24/12/2018 15:44 GMT+7

VTV.vn - Chỉ cần nhập chiều cao, cận nặng, kết hợp với lịch sử mua sắm và trả lại đồ, hệ thống sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp về kích cỡ cho khách hàng.

Quần áo quá chật, chân không đi vừa giày... không chỉ là tình trạng khách hàng mua sản phẩm trên mạng hay gặp phải. Ngay cả những người mẫu được thuê chụp ảnh trang phục thiết kế của các hãng cũng phải thốt lên rằng, cứ 3 bộ đồ, đôi giày họ thử lên người có một thứ kích cỡ không đúng như trên nhãn. Đây cũng là lý do, gần nửa số hàng quần áo đặt qua mạng tại Mỹ liên tục được trả về nơi sản xuất.

Nhận thức được vấn đề này, nhiều hãng thời trang đã giới thiệu phần mềm gợi ý kích thước cho khách hàng mua sắm trực tuyến. Chỉ cần nhập chiều cao, cận nặng, kết hợp với lịch sử mua sắm và trả lại đồ, hệ thống sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp về kích cỡ. Ngoài ra, có hãng tận dụng luôn phản hồi từ những người mẫu được thuê chụp ảnh đồ.

Khi nắm được kích cỡ, sở thích của từng khách hàng, thì việc làm chiều lòng các vị thượng đế giờ cũng dễ dàng hơn phần nào.

98#phantram người dùng Việt Nam từng mua sắm trực tuyến 98#phantram người dùng Việt Nam từng mua sắm trực tuyến

VTV.vn - Theo Báo cáo Thương mại điện tử năm 2018 của Công ty đo lường toàn cầu Nielsen, có đến 98% trong người tiêu dùng Việt Nam truy cập vào Internet đã mua hàng trực tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước