Hãng hàng không giá rẻ Ấn Độ IndiGo cắt giảm 10% nhân viên

PV-Thứ ba, ngày 21/07/2020 10:05 GMT+7

Máy bay của hãng IndiGo đỗ tại một sân bay ở Kolkata, Ấn Độ. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hãng hàng không giá rẻ Ấn Độ IndiGo đã quyết định cắt giảm 10% đội ngũ nhân viên trong bối cảnh quốc gia Nam Á này đang đối mặt với khủng hoảng kinh tế do COVID-19.

Tuyên bố trên do Giám đốc điều hành IndiGo, ông Ronojoy Dutta, đưa ra ngày 20/7. Tuyên bố có đoạn: "Trong tình cảnh hiện tại, hãng hàng không chúng tôi không thể vượt qua cơn bão kinh tế này mà không phải chịu những mất mát để duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Do đó, sau khi đánh giá và xem xét kỹ lưỡng tất cả các kịch bản có thể xảy ra, một điều rõ ràng là chúng tôi sẽ phải chia tay 10% đội ngũ nhân viên của mình". 

"Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của IndiGo, chúng tôi phải thực hiện một biện pháp đau đớn như vậy" - ông Ronojoy Dutta nhận định. Tính đến ngày 31/3/2019, IndiGo có 23.531 nhân viên trong bảng lương của mình.

Hãng hàng không giá rẻ Ấn Độ IndiGo cắt giảm 10% nhân viên - Ảnh 1.

IndiGo đối mặt với khủng hoảng kinh tế do COVID-19 gây ra. (Ảnh minh họa: Reuters)

Trong một diễn biến khác, tuần trước, Hội đồng quản trị Hãng hàng không quốc gia Ấn Độ Air India đã phê duyệt một kế hoạch cho nghỉ việc không lương đối với một bộ phận nhân viên thường trực của hãng trong khoảng thời gian từ 6 - 24 tháng và có thể kéo dài đến 5 năm, nhằm cắt giảm chi phí. Ngoài ra, ban lãnh đạo Air India cũng đang đàm phán việc cắt giảm lương của nhân viên để thắt chặt chi tiêu hơn nữa.

Trước đó, Air India tuyên bố, trong tình hình tài chính đầy thách thức hiện nay, hãng đang tiến hành một số sáng kiến nhằm đảm bảo duy trì các hoạt động bay. Air India có thể sẽ sớm được cổ phần hóa và hạn chót cho các hồ sơ chào thầu cuối cùng là trong tháng 8 tới.

Delta Air Lines có thể cắt giảm gần 40% nhân viên trên toàn cầu Delta Air Lines có thể cắt giảm gần 40% nhân viên trên toàn cầu

VTV.vn - Ngày 9/7, lãnh đạo hãng hàng không Delta Air Lines của Mỹ cho biết, hãng có thể phải cắt giảm gần 40% số nhân viên trên toàn cầu, trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước