Hãng hàng không lớn nhất UAE khôi phục nhiều đường bay khi các hạn chế đi lại được nới lỏng

PV-Thứ ba, ngày 17/08/2021 14:15 GMT+7

Mẫu máy bay A380 của Emirates

VTV.vn - Hãng hàng không lớn nhất UAE và Trung Đông đang lên kế hoạch mở lại nhiều đường bay khi các lệnh hạn chế đi lại được nới lỏng.

Theo quyết định nới lỏng các biện pháp hạn chế của UAE, Emirates sẽ khôi phục hoạt động ở 29 thành phố trong mạng lưới của hãng với trên 270 chuyến bay cũng như điều chỉnh lịch bay để tăng tần suất và công suất khi nhu cầu du lịch giải trí và công vụ quốc tế ngày càng tăng.

Emirates cũng cho biết, đến tháng 10, hãng sẽ tăng cường dịch vụ đến Vương quốc Anh lên 73 chuyến mỗi tuần, bao gồm sáu chuyến một ngày đối với tuyến đường bay tới London Heathrow; tăng gấp đôi số chuyến bay mỗi ngày trên dòng máy bay A380 đến Manchester, 10 chuyến mỗi tuần đến Birmingham và các chuyến bay hàng ngày đến Glasgow.

Kể từ ngày 11/8, Emirates đã bắt đầu cung cấp dịch vụ đối với tuyến đường bay tới London Heathrow với tần suất ba chuyến mỗi ngày. Trong suốt tháng 8 và tháng 9, Emirates sẽ dần dần tăng cường khai thác tới London Heathrow. Đến trung tuần tháng 10, hãng sẽ khôi phục hoạt động về 6 chuyến mỗi ngày, trong đó 4 chuyến sẽ được khai thác trên dòng máy bay A380. 

Với đường bay tới Mỹ, Emirates đang khai thác đường bay đến 12 thành phố ở Mỹ với hơn 70 chuyến bay mỗi tuần và dự kiến sẽ bổ sung thêm chuyến đến Houston, Boston và San Francisco trong tháng 8 nhằm đáp ứng nhu cầu của lượng khách du lịch theo mùa.

Tại các thị trường khác, Emirates cho hay, hãng đã tăng cường số chuyến đến Johannesburg (Nam Phi) từ mỗi ngày lên 11 chuyến mỗi tuần, bổ sung 4 chuyến liên kết với Durban, đồng thời cũng khai thác đường bay đến và đi từ Cape Town với tần suất ba chuyến mỗi tuần. Du khách bay đến và đi từ 3 điểm đến nằm trong mạng lưới của Emirates ở Nam Phi có thể kết nối với các chuyến bay tới châu Âu, Trung Đông, Tây Á và Hoa Kỳ.

Hãng còn khôi phục công suất trên các chuyến đến và đi từ Lusaka, Zambia (liên kết với Harare) và Entebbe, Uganda với tần suất 5 chuyến mỗi tuần.

Do UAE đã nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh, hành khách từ Việt Nam có thể quá cảnh tại Dubai để tiếp nối hành trình tới các điểm đến khác nằm trong mạng lưới điểm đến đang ngày càng gia tăng của hãng, như Tây Ban Nha, Pháp, Mỹ và Canada. Để phòng dịch, du khách đến Dubai phải có chứng nhận kết quả PCR COVID-19 âm tính cho xét nghiệm được thực hiện không quá 72 giờ trước khi khởi hành.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước