Hàng loạt chiêu lôi kéo người tham gia đa cấp "cho thu nhập khủng"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 25/12/2018 09:41 GMT+7

VTV.vn - Nghe lời quảng cáo hấp dẫn, thu nhập cao, không ít người đã nhanh chóng quyết định "xuống tiền" đầu tư ngay qua mạng online, dù chưa từng nhìn thấy sản phẩm.

Trên mạng online, ngay buổi đầu tiên tư vấn, nếu ai còn chần chừ chưa đưa ra quyết định đầu tư sẽ được cam kết: "Không có lãi sẽ đền tiền". Ở ngoài đời thực, lời hứa hẹn được tăng theo cấp độ nhân. Công ty sẽ giúp kiếm hàng trăm USD chỉ sau 2 ngày nhưng với điều kiện không được nói với người thân. Thậm chí, trong trường hợp gia đình phản đối, nếu không có tiền đầu tư mua hàng để trở thành nhà phân phối thì vẫn sẽ được những người đứng đầu hệ thống đa cấp bày cách để có tiền.

Dù khó tin nhưng không ít người sẵn sàng dốc hầu bao hàng chục triệu đồng để đầu tư, dù chưa từng một lần được nhìn thấy hay chạm tay vào sản phẩm. Vậy lý do gì đã khiến họ mạo hiểm như vậy?

Dự án Hoàng Gia: Nhiều dấu hiệu huy động vốn đa cấp núp bóng các gói tiêu dùng Dự án Hoàng Gia: Nhiều dấu hiệu huy động vốn đa cấp núp bóng các gói tiêu dùng

VTV.vn - Phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 đã liên hệ với luật sư để làm rõ những dấu hiệu đa cấp mà Hoàng Gia đang núp bóng để lôi kéo nhà đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước