Hàng loạt khách hàng mắc bẫy mua phải dự án "ma" của công ty Angel Lina

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 25/06/2019 09:50 GMT+7

VTV.vn - Người dân cho biết, đại diện công ty Angel Lina trực tiếp dẫn khách hàng đến khu đất, làm hợp đồng đặt cọc, có chứng nhận vi bằng với chủ đất nên họ hoàn toàn tin tưởng...

Ao nước, cây cối vẫn um tùm, ngổn ngang là khu đất mà cách đây hơn 1 năm được đại diện công ty Angel Lina giới thiệu sẽ trở thành khu dân cư hiện đại với hàng trăm lô đất nền. Dự án với tên gọi là Triều An, mỗi lô đất được bán với giá trên 1 tỷ đồng bằng hợp đồng góp vốn, sau 6 tháng đến 1 năm ký kết, công ty sẽ bàn giao cho khách hàng với đầy đủ hạ tầng, pháp lý…

Người dân cho biết, đại diện công ty là bà Phạm Thị Tuyết Nhung chức danh giám đốc đã trực tiếp dẫn khách hàng đến khu đất, làm hợp đồng đặt cọc, có chứng nhận vi bằng với chủ đất. Sự việc diễn ra ngay trước mặt nên họ hoàn toàn tin tưởng.

Chủ khu đất cho biết, bà Nhung - đại diện công ty Angel Lina, đã đặt cọc 6 tỷ mua hơn 1.000 m2 và chưa ra công chứng. Trong sổ đây là đất ao dùng để "nuôi trồng thủy sản". Thấy bà Nhung chỉ mới mua một phần khu đất mà đã phân lô bán nền toàn diện tích đất của gia đình nên tạm thời chủ khu đất chưa giao dịch tiếp. Từ đó đến nay không thấy bà Nhung xuất hiện.

Sự việc càng nghiêm trọng hơn khi cơ quan chức năng địa phương cảnh báo đây là dự án ma. Theo quy hoạch, khu đất được quy hoạch là đất cây xanh, xây dựng công viên, hồ điều tiết chứ không có chức năng là đất ở.

Khi phát hiện có giao dịch mua bán đất tại khu vực này, chính quyền phường An Lạc (quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết đã treo băng rôn cảnh báo, tuy nhiên, chỉ sau 1 đêm, không hiểu lí do vì sao băng rôn bị các đối tượng lạ cắt đi. Còn với người dân, khi sự việc vỡ lở, hành trình dài đòi lại số tiền tỉ đã mất chưa biết khi nào mới có thể đến đích...

Hiện chính quyền quận Bình Tân đã cắm biển cấm khác để cảnh báo tuy nhiên, tấm biển lại bị đối tượng lạ bôi đen. Câu chuyện liên quan đến công ty Angel Lina chưa dừng lại ở đây. Trong quá trình tìm hiểu điều tra vụ việc, nhóm phóng viên được biết, hàng trăm khách hàng khác cũng rơi vào tình cảnh tương tự ở hàng chục khu đất tại các khu vực khác khắp quận huyện ven TP.HCM. 

Cảnh giác với các dấu hiệu của dự án 'ma' Cảnh giác với các dấu hiệu của dự án "ma"

VTV.vn - Thời gian vừa qua, Chuyển động 24h liên tục có các chương trình cảnh báo các dự án "ma", phân lô bán nền trái phép tại các khu vực vùng ven.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước