Hàng nghìn xe quá niên hạn vẫn được bày bán công khai

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 05/01/2018 14:03 GMT+7

VTV.vn - Hiện hàng nghìn xe quá niên hạn vẫn được bày bán công khai với mức giá không hề rẻ.

Cục Đăng kiểm vừa công bố danh mục hơn 24.000 xe ô tô quá niên hạn, trong đó chủ yếu áp dụng đối với ô tô khách và xe tải có năm sản xuất từ 1997 - 2000. Tuy nhiên, trên thị trường những loại xe này vẫn được bày bán công khai với mức giá không hề rẻ.

Tại các diễn đàn về xe hơi, hiện những dòng xe khách, xe tải từ năm 1992, 1997 và 2000 thuộc diện bị triệu hồi vẫn được rao bán rầm rộ. Các xe này hiện có giá từ 20 triệu - 100 triệu đồng/chiếc, xe đắt hơn có giá 150 triệu đồng/chiếc.

Các thương hiệu phổ biến nhất là xe khách của Hyundai, Toyota, xe Deawoo, Mercedes, Ford Transit, còn xe tải chủ yếu là của Hyundai, Kamaz, Zin, Mitsubishi. Xe quá niên hạn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, vì vậy khi quyết định mua hàng, người tiêu dùng nên vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam để kiểm tra tên, địa chỉ tương ứng với số khung của xe.

Khó khăn trong việc thu hồi xe máy cũ nát, quá niên hạn sử dụng Khó khăn trong việc thu hồi xe máy cũ nát, quá niên hạn sử dụng

VTV.vn - Việc thu hồi xe máy cũ nát, quá niên hạn là hành động cần thiết nhưng để thực hiện được vẫn còn rất nhiều khó khăn vì có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước