Hãng ô tô Ford đối mặt nhiều thách thức

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 10/09/2019 16:18 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's ngày 9/9 đã hạ mức xếp hạng tín dụng của Ford xuống "vô giá trị" với triển vọng tài chính yếu kém.

Moody's hạ mức xếp hạng tín dụng của Ford khi tập đoàn sản xuất ô tô lớn thứ hai của Mỹ này theo đuổi kế hoạch tái cấu trúc tốn kém.

Theo Moody, kế hoạch tái cấu trúc của Ford là một thách thức lớn chưa từng có đối với tập đoàn này. Chính vì vậy, Moody đã hạ tín nhiệm nợ của Ford xuống mức không đầu tư "Ba1", đồng thời đánh giá triển vọng về dòng tiền và tỷ suất lợi nhuận giai đoạn 2020 - 2021 của tập đoàn này không mấy sáng sủa.

Phó Chủ tịch cấp cao của Moody Bruce Clark cho rằng Ford hiện đang phải đối mặt với những thách thức trong việc giải quyết các vấn đề vận hành khi nhu cầu tại các thị trường lớn đang giảm dần và ngành công nghiệp ô tô đang phải đối mặt với tốc độ thay đổi chóng mặt liên quan đến điện khí hóa phương tiện, lái xe tự động, chia sẻ phương tiện cũng như các quy định về khí thải ngày càng được đề cao.

Tập đoàn ô tô này của Mỹ này đang đương đầu với hoạt động thiếu hiệu quả tại một số thị trường chủ chốt như Trung Quốc. Điều này đã khiến Ford chịu thua lỗ đáng kể từ mức lợi nhuận 1 tỷ USD vào năm 2016.

Ford cắt giảm 12.000 nhân công tại châu Âu vào năm sau Ford cắt giảm 12.000 nhân công tại châu Âu vào năm sau

VTV.vn - Trước làn sóng cắt giảm chi phí và yêu cầu phải đầu tư mạnh vào sản xuất xe ít khí thải đang nổi lên, Ford đã tuyên bố cắt giảm 12.000 nhân công tại châu Âu cuối năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước