Hàng trăm doanh nghiệp tìm hiểu thông tin về thị trường Nga

Quỳnh Như - Gia Long (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 12/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 11/8, tại TP.HCM, hàng trăm doanh nghiệp đã đến tìm hiểu thông tin về Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao tại Nga vào tháng 11 tới.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã rất quan tâm với kế hoạch sang tìm hiểu thị trường Nga, bởi từ trước đến nay, Nga vẫn luôn là thị trường khó tiếp cận. Các doanh nghiệp đã chuẩn bị khá kỹ cho chương trình này.

Bà Lê Thị Hà Chi - Giám đốc Trung tâm thời trang Novelty, Tổng CTCP May Nhà Bè cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị một lượng hàng hóa khá lớn từ tháng 8 rồi”.

Tuy nhiên, việc tiếp cận thị trường Nga cũng khiến các doanh nghiệp e dè, khi chi phí vận chuyển hàng hóa hay thuế suất đưa hàng hóa sang tham gia hội chợ khá cao. Nhận biết được những khó khăn này, đại diện Ban tổ chức cho biết, sẽ đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ DN, đẩy mạnh xúc tiến hàng hóa vào Nga.

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Nga cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng làm việc với cơ quan chức năng để làm sao miễn thuế nhập khẩu cho các DN yên tâm đưa hàng sang giới thiệu với thị trường Nga”.

Ông Kapustkin Nikolaya - Phó Trưởng cơ quan đại diện Thương mại Liên bang Nga tại Việt Nam cho rằng: “Chúng tôi là những người làm thương mại và tin tưởng vào chất lượng hàng hóa Việt Nam sản xuất. Chúng tôi có nhu cầu rất lớn đối với trái cây, sản phẩm may mặc, thủy sản cũng như mặt hàng đồ gỗ đang dần chiếm được thiện cảm với người tiêu dùng Nga”.

Trong hàng trăm doanh nghiệp tham gia tại hội nghị này, số lượng doanh nghiệp đã xuất hàng vào Nga đếm trên đầu ngón tay và sản lượng cũng rất ít. Do đó, chương trình xúc tiến thương mại Việt - Nga sắp tới như một làn gió mới mang đến nhiều cơ hội cho DN mở rộng thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước