Hạt điều giá siêu rẻ rao bán tràn lan trên chợ mạng

Tuyết Nhung - Hoàng Vũ (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/09/2020 20:15 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện rầm rộ những video, clip quảng cáo rao bán hạt điều Bình Phước với đủ kiểu chế biến từ rang muối, rang tỏi ớt... với giá siêu rẻ.

"Quý vị đặt ngay nhé, 100.000 đồng/6 hộp hạt điều… "đây là một trong những nội dung video livestream bán hàng trên mạng thu hút rất nhiều người tiêu dùng. Chỉ với 100.000 đồng có thể mua được 6 hộp điều hạt bể, hay 100.000 đồng/3 hộp hạt điều còn vỏ lụa.

Dù bán với giá rẻ bất thường nhưng nhiều người bán vẫn giới thiệu đó là đặc sản Bình Phước. Trong khi nếu so sánh với hạt điều của các doanh nghiệp có thương hiệu, mức giá này rẻ chỉ còn bằng 1/5.

"Bên em nhập từ xưởng ở Bình Phước. Thông thường khách dùng ngay. Mình có thể nhâm nhi, ngồi họp, xem phim ăn cùng gia đình. Ăn liền được luôn…", người bán hạt điều cho hay.

Hạt điều giá siêu rẻ rao bán tràn lan trên chợ mạng - Ảnh 1.

Hạt điều Bình Phước bị mạo danh rao bán với giá siêu rẻ.

Mức giá quá rẻ, quảng cáo hấp dẫn đã thu hút rất nhiều người đặt mua. Thế nhưng, khi nhận hàng, chị Thủy (quận Bình Tân, TP.HCM) đã không khỏi thất vọng vì đây là loại hàng kém chất lượng, đội lốt hàng thương hiệu. Hộp không nhãn mác, nguồn gốc, không hạn sử dụng. Hạt điều bị sâu, nhiễm dầu, thậm chí còn bị mốc.

"Khi nhận tôi thấy chất lượng lại không giống như trên livestream. Với chất lượng như thế này tôi cũng không dám dùng để làm bánh hay làm gì cả", chị Thủy nói.

Hạt điều giá siêu rẻ rao bán tràn lan trên chợ mạng - Ảnh 2.

Hạt điều bị sâu, nhiễm dầu, thậm chí còn bị mốc.

Theo Hội điều Bình Phước, những sản phẩm này là hàng loại thải, giá xuất kho từ 7.000 - 12.000 đồng/kg, chủ yếu bán để làm thức ăn cho gia súc.

Trước vụ việc mạo danh này, Hội điều Bình Phước đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo các cơ quan chức năng chấn chỉnh tình trạng bán hàng kém chất lượng để bảo vệ người tiêu dùng và thương hiệu hạt điều Bình Phước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước