Hiệp định bảo hộ đầu tư (IPA): "Tấm lá chắn" cho hệ sinh thái đầu tư EU và Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 27/06/2019 10:45 GMT+7

VTV.vn - IPA được coi là tấm lá chắn để hoàn thiện hệ sinh thái đầu tư của EU và Việt Nam, đảm bảo sự công bằng giữa các nhà đầu tư.

Không phân biệt đối xử giữa nhà đầu tư EU hay Việt Nam; Cho phép tự do chuyển vốn và lợi nhuận từ đầu tư ra nước ngoài… là một trong những điều kiện mà EU và Việt Nam sẽ cùng cam kết với Hiệp định IPA. Được Hiệp định bảo vệ, các nhà đầu tư EU cũng đang có động lực để lên các kế hoạch lớn hơn với thị trường Việt Nam.

Theo các chuyên gia, tác động của IPA sẽ không chỉ giới hạn giữa EU và Việt Nam, bởi để đáp ứng hiệp định, Việt Nam sẽ cần nâng cấp hoàn thiện luật lệ và chính sách để trở nên hấp dẫn trong mắt cộng đồng đầu tư quốc tế.

Kể cả khi có tranh chấp xảy ra, IPA cũng đảm bảo các bên sẽ ưu tiên giải quyết tranh chấp một cách thiện chí thông qua đàm phán và hòa giải. Trong trường hợp không thể giải quyết, một Hội đồng công tâm bao gồm cả các thành viên của EU và Việt Nam sẽ được thành lập để ra phán quyết mà Tòa án cũng không thể can thiệp.

Kiến trúc xanh vươn lên vị trí top đầu tại IPA 2019 Kiến trúc xanh vươn lên vị trí top đầu tại IPA 2019

VTV.vn - Flamingo Cát Bà Beach Resort đã nhận cùng lúc 3 Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương - International Property Awards (IPA)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước