Quảng Ngãi:

Hỗ trợ DN sớm đưa dự án đi vào hoạt động tại Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp

Quang Tuấn - Đào Huyền-Thứ tư, ngày 29/06/2022 18:06 GMT+7

VTV.vn - Hiện có nhiều doanh nghiệp quan tâm, đầu tư vào Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi.

Hỗ trợ DN sớm đưa dự án đi vào hoạt động tại Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp - Ảnh 1.

Khu đô thị công nghiệp Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Tiếp tục thực hiện chính sách thu hút đầu tư và hỗ trợ Nhà đầu tư/Doanh nghiệp trong các thủ tục đầu tư, chính sách thuế, đất đai, ngày 29/6/2022, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi tổ chức "Hội nghị hỗ trợ pháp lý về chính sách, cơ chế, thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng… đối với các Nhà đầu tư/Doanh nghiệp trong thời gian triển khai đầu tư, xây dựng dự án trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi".

Hỗ trợ DN sớm đưa dự án đi vào hoạt động tại Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp - Ảnh 2.

Ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất.

Tại hội nghị, ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban Quản lý đã nhấn mạnh về mục đích, yêu cầu và tầm quan trọng của việc bổ trợ những thông tin mới của pháp luật, quy trình thủ tục hồ sơ pháp lý để khắc phục được tình trạng nhiều Nhà đầu tư/Doanh nghiệp còn lúng túng không rõ về trình tự thủ tục và chủ động triển khai đồng bộ trong việc lập các thủ tục về đầu tư và sớm đưa Dự án đi vào hoạt động, phát huy hiệu quả đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Tại đây, Nhà đầu tư/Doanh nghiệp đã được tìm hiểu thủ tục cần thiết khi lập thủ tục hồ sơ đầu tư, các bước tiến hành triển khai dự án. Những vướng mắc trong thực tế triển khai dự án đầu tư mà doanh nghiệp gặp phải cũng được hội nghị trao đổi thẳng thắng và tháo gỡ nhằm hỗ trợ nhà đầu tư sớm triển khai dự án, đi vào hoạt động.

Hỗ trợ DN sớm đưa dự án đi vào hoạt động tại Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp - Ảnh 3.

Doanh nghiệp/Nhà đầu tư quan tâm đến Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi có nhiều doanh nghiệp quan tâm, đầu tư vào Khu phức hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị VSIP Quảng Ngãi; Khu công nghiệp Tịnh Phong; Khu công nghiệp Quảng Phú tập trung đầu tư vào các ngành công nghiệp nhẹ, may mặc, chế biến, sản xuất hàng tiêu dùng và 15 cụm công nghiệp làng nghề với những nghề truyền thống lâu đời, đang có sức thu hút mạnh các nhà đầu tư với hàng loạt dự án khả thi.

Trong số này, Khu kinh tế Dung Quất là một trong những khu kinh tế thành công nhất trong cả nước, giữ vai trò là hạt nhân tăng trưởng và động lực phát triển của tỉnh Quảng Ngãi. Đến nay, Khu kinh tế Dung Quất đã được quy hoạch với diện tích hơn 45.000 ha và đã thu hút được các công trình có quy mô lớn như Nhà máy lọc dầu Dung Quất; Nhà máy công nghiệp nặng Doosan Vina; Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát... Trong đó, Nhà máy lọc dầu Dung Quất - Công trình quan trong liên quan đến an ninh quốc gia, là một trong những công trình mang tầm chiến lược quốc gia, là hạt nhân tăng trưởng ổn định, bền vững cho kinh tế đất nước nói chung tỉnh Quảng Ngãi nói riêng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước