Hỗ trợ doanh nghiệp vốn vay để phát triển sản phẩm chủ lực

Lê Phượng - Hoàng Vũ (VTV9)-Thứ sáu, ngày 19/04/2019 08:18 GMT+7

VTV.vn - NHNN sẽ hỗ trợ các DN sản xuất sản phẩm chủ lực tại TP.HCM tiếp cận vốn vay ưu đãi trong ngắn hạn không quá 6,5%/năm, trung, dài hạn xoay quanh 9%/ năm.

Năm nhóm mặt hàng chủ lực của TP.HCM gồm: cơ khí, điện tử, dược, cao su nhựa, chế biến tinh lương thực, thực phẩm, dệt may sẽ được ngân hàng cam kết cho vay với lãi suất ưu đãi nếu doanh nghiệp có phương án kinh doanh tốt, khả thi, tài chính minh bạch. 

Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong trường hợp không có tài sản thế chấp, doanh nghiệp có thể sử dụng nguồn thu, các dòng tiền ngắn hạn của mình để ngân hàng làm căn cứ cho vay nguồn vốn hỗ trợ phát triển các ngành hàng chủ lực.

Hiện 9 đầu mối gồm: Sở Công Thương, Sở NN&PTNT TP.HCM, UBND 24 quận, huyện, Liên minh hợp tác xã, Ban quản lý khu công nghệ cao trên địa bàn thành phố sẽ là nơi cung cấp danh sách các doanh nghiệp phát triển sản phẩm chủ lực của thành phố để ngân hàng tạo điều kiện khi làm thủ tục. Dự kiến, năm 2019 sẽ có khoảng 269.262 tỷ đồng được giải ngân từ chương trình kết nối này.

Hỗ trợ này được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết nút thắt về vốn, giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất.


Hỗ trợ sản phẩm chủ lực để đẩy mạnh phát triển kinh tế Hỗ trợ sản phẩm chủ lực để đẩy mạnh phát triển kinh tế

VTV.vn - TP.HCM sẽ hỗ trợ phát triển các sản phẩm chủ lực với kỳ vọng sẽ đưa sản phẩm ngang tầm thế giới, còn doanh nghiệp đang đứng trước cơ hội bứt phá.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước