Hỗ trợ nông dân nâng cao giá trị sản phẩm khoai lang

Kim Dung - Trung Dũng-Thứ hai, ngày 15/06/2015 15:26 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Đăk Nông khuyến khích và hỗ trợ nông dân ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, đảm bảo đầu ra ổn định trong sản xuất khoai lang.

Phát triển khoai lang theo quy hoạch nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, tăng giá trị sản phẩm và góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân khu vực nông thôn là định hướng trong cơ cấu nông nghiệp của tỉnh Đăk Nông đến năm 2020.

Theo đó, các huyện Tuy Đức, Đăk Song và Đăk Glong được quy hoạch phát triển khoai lang với tổng diện tích 4.320 ha trong năm 2015 và đến năm 2020 là 3.610 ha.

Trên quan điểm không mở rộng diện tích, tỉnh Đăk Nông khuyến khích và hỗ trợ nông dân ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, đảm bảo đầu ra ổn định trong sản xuất khoai lang tập trung.

Tỉnh Đăk Nông cũng sẽ quy hoạch phát triển các nhà máy chế biến với công suất trên 100.000 tấn/năm, mở rộng và nâng cấp các cơ sở chế biến có quy mô nhỏ lẻ, nâng cao giá trị của sản phẩm và đưa khoai lang trở thành mặt hàng nông sản xuất khẩu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước