Hóa đơn điện tử xác thực giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 07/10/2015 18:33 GMT+7

VTV.vn - Với hóa đơn điện tử xác thực, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian, chí phí phát hành và không phải lưu trữ phức tạp như đối với hoá đơn giấy.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn đã thuê riêng một căn phòng hơn chục mét vuông để lưu trữ hóa đơn giấy. Tuy nhiên, căn phòng này vẫn không đủ cho việc lưu trữ. Doanh nghiệp đã có ý định sử dụng hóa đơn điện tử để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn còn nghi ngại về tính pháp lý.

Cách đây 3 tuần, khi Tổng cục Thuế triển khai hệ thống hóa đơn điện tử xác thực, Công ty Thái Sơn đã mạnh dạn tham gia. Với việc sử dụng hóa đơn điện tử xác thực, doanh nghiệp này có thể tiết kiệm chi phí khoảng hơn 400 triệu đồng mỗi năm. Bên cạnh đó, Công ty Thái Sơn có thể tự bảo vệ mình trước việc cố tình làm giả hóa đơn của doanh nghiệp khác.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FTP mới triển khai hóa điện tử được vài ngày nhưng hiệu quả đã nhìn thấy rõ.

"Với việc triển khai hóa đơn điện tử có mã xác thực, công ty sẽ tiết kiệm trên 1 tỷ đồng mỗi năm, tránh được các rủi ro về thiên tai, lũ lụt, cháy nổ” - Chị Vũ Thanh Huyền, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FTP cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước