Hoa Kỳ chính thức kiểm tra cá tra, basa Việt Nam từ ngày 15/4

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/03/2016 14:04 GMT+7

Chế biến cá tra xuất khẩu. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Từ ngày 15/4, Cơ quan kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS), Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, sẽ chính thức kiểm tra cá tra, basa của Việt Nam nhập khẩu vào nước này.

Đây là thông tin từ Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ngày 1/3, FSIS đã công bố danh sách các doanh nghiệp nước ngoài được phép chế biến xuất khẩu cá và sản phẩm cá họ Siluriformes vào Hoa Kỳ, trong đó có 23 cơ sở của Việt Nam. Nafiqad yêu cầu các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra, cá basa chủ động rà soát hệ thống tự kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm, đảm bảo sản phẩm cá tra chế biến xuất khẩu vào Hoa Kỳ đáp ứng các quy định của thị trường này về hóa chất kháng sinh, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, vi sinh vật, các quy định về ghi nhãn, thông tin nước xuất xứ, tên và mã số cơ sở sản xuất…

Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh vướng mắc, đề nghị các doanh nghiệp gửi văn bản về Nafiqad để được hướng dẫn, phối hợp xử lý.

Mỹ siết chặt tiêu chuẩn cá tra, cá basa Việt Nam Mỹ siết chặt tiêu chuẩn cá tra, cá basa Việt Nam

VTV.vn - Con đường xuất khẩu cá tra, cá basa của Việt Nam vào thị trường Mỹ vốn nhiều khó khăn nay lại càng khó khăn hơn khi thời gian tới Mỹ sẽ siết chặt các tiêu chuẩn nhập khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước