Hội chợ đầu năm giúp kinh tế Bolivia phát triển

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 25/01/2016 23:17 GMT+7

VTV.vn - Cứ đến tháng 1 hàng năm, người dân Bolivia và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới lại rủ nhau đến hội chợ Alasitas để mua sắm các mặt hàng xa xỉ.

Từ nhà, xe, đến đất đai, nhưng không phải để ở, để đi, mà là để cầu may. Những mặt hàng đó là mô hình thu nhỏ của tài sản thật.

Bà Elvia Monsano, Người bán hàng nói: “Nếu ai đó mua một căn nhà, mảnh đất, hay một chiếc xe hơi mô hình, nó sẽ to ra và trở thành sự thật nếu người đó có niềm tin”.

Mua sắm xong, người ta sẽ mang bản sao thu nhỏ của những thứ họ muốn đến một nhà thờ gần đó để được ban phước bởi các Linh mục. Tuy nhiên, mặt hàng bán chạy nhất tại hội chợ không phải mô hình của cải mà là tượng thần Ekeko - vị thần của sự thịnh vượng.

Chị Rosario Calle, Người bán hàng cho biết: “Từ xa xưa, tổ tiên chúng tôi đã luôn tin vào thần Ekeko, đó là một phần lịch sử của Bolivia. Giờ đây, chúng tôi vẫn tôn thờ và giữ gìn truyền thống. Số lượng tượng thần Ekeko bán ra thậm chí còn tăng theo từng năm”.

Với một thân hình to béo, nụ cười tươi, trong trang phục truyền thống của vùng cao nguyên Bolivia, thần Ekeko giúp mang theo những ước mơ của người dân nơi đây. Và hội chợ Alasitas cũng góp phần giúp ngành du lịch và kinh tế Bolivia phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước