Hồi phục trên diện rộng, VN-Index tăng gần 7 điểm

Chu Bình-Thứ sáu, ngày 25/12/2020 14:35 GMT+7

VTV.vn - Sau khi điều chỉnh đầu phiên, thị trường chứng khoán Việt Nam tăng trở lại và VN-Index lấy lại mốc 1.074,45 điểm.

Tại TP Hồ Chí Minh, phiên giao dịch phiên sáng nay diễn ra với áp lực bán ngay từ những phút mở cửa và có lúc VN-Index mất hơn 5 điểm. Sau ít phút giảm sâu đầu phiên, giao dịch đã dần trở nên cân bằng hơn khi dòng tiền "bắt đáy" xuất hiện, giúp nhiều cổ phiếu lớn hồi phục như BVH, FPT, MSN…

Đáng chú ý sáng nay có nhóm cổ phiếu ngành thép đồng loạt giảm sâu. Những mã mất giá dưới 1% có NKG, POM.

Nhóm bất động sản khu công nghiệp giao dịch phân hóa với một số cổ phiếu tăng giá trên 6% như GVR, KBC, SIP. Đáng chú ý có cổ phiếu KBC tăng kịch trần lên mốc 22.050 đồng/cp. Tuy nhiên, PHR của nhóm này mất giá 1,1%.

Một số cổ phiếu nhóm chứng khoán có sự hồi phục trở lại, trong đó SSI tăng 4,2%, VND tăng 5,9%, HCM tăng 3,6%...

Hồi phục trên diện rộng, VN-Index tăng gần 7 điểm - Ảnh 1.

Sáng nay, thị trường chứng khoán hồi phục trên diện rộng, VN-Index tăng gần 7 điểm. Ảnh minh họa - TTXVN

Tại nhóm ngân hàng, các cổ phiếu tăng giá trên 2% có MSB, TCB, HDB. Những mã hồi phục trên 1% như ACB, VIB. Trong khi đó, BAB, EIB giảm trên 1%.

Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh mã HDB niêm yết trên sàn HSX vừa thông báo ký thành công hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với các nhà đầu tư nước ngoài.

Hai định chế tài chính lớn và uy tín khu vực châu Á đã đăng ký toàn bộ 1.300 trái phiếu quốc tế, tổng giá trị theo mệnh giá là 130 triệu USD.

Trước đó, quỹ DEG - định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức đã ký hợp đồng đầu tư trái phiếu trị giá 30 triệu USD với HD Bank. Như vậy, HDBank đã huy động thành công 160 triệu USD từ thị trường quốc tế.

HDBank mới đây cũng hoàn tất việc tăng vốn điều lệ lên 16.088 tỷ đồng thông qua chia cổ tức bằng cổ phiếu. Sau hai đợt chia cổ tức và cổ phiếu thưởng, tổng lợi tức cổ đông HDBank nhận được là 65%.

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody's vừa dành cho HDBank mức xếp hạng B1, đánh giá cao năng lực vốn, kiểm soát rủi ro tài chính và tiềm năng phát triển dài hạn của HD Bank.

Sáng nay, giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng hơn 120 tỷ đồng trên HSX, tập trung vào HPG, KBC, PDR…

Kết phiên sáng, VN-Index tăng 6,93 điểm (0,65%) lên 1.074,45 điểm. Toàn sàn có 241 mã tăng, 191 mã giảm và 56 mã đứng giá. Khối lượng giao dịch ghi nhận 7.154 tỷ đồng.

HNX-Index chốt phiên sáng tăng 2,12 điểm (1,13%) lên 189,75 điểm. Thanh khoản đạt 642 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước