Hôm nay (9/8), giá vàng giảm sâu, mất mốc 60 triệu đồng/lượng

Ngọc Linh-Chủ nhật, ngày 09/08/2020 10:37 GMT+7

VTV.vn - Giá vàng SJC giảm sâu gần 3 triệu đồng/lượng so với đỉnh giá ngày thứ 6 (7/8) và chính thức mất mốc 60 triệu đồng/lượng vào sáng nay (9/8).

Sáng 9/8, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 57,7 triệu đồng/lượng (mua vào) - 59,7 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán ra. Các mức giá này giảm tiếp mỗi chiều 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TP.HCM, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 57,5 triệu đồng/lượng - 59,5 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với đỉnh giá ghi nhận được vào ngày thứ 6 (7/8) và cũng là mốc cao nhất trong lịch sử giá vàng trong nước (62,4 triệu đồng/lượng), giá vàng SJC hiện giảm gần 3 triệu đồng mỗi lượng.

Dù giá giảm sâu nhưng khoảng cách mua vào - bán ra vẫn được nhà vàng niêm yết ở biên độ 2 triệu đồng/lượng - một khoảng cách an toàn và gặt hái đủ lợi nhuận của doanh nghiệp vàng trong mỗi lần giá vàng rung lắc mạnh.

Hôm nay (9/8), giá vàng giảm sâu, mất mốc 60 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng giảm khi đồng USD tăng 0,8%, hướng tới tuần tăng đầu tiên trong 6 tuần qua, sau khi tăng 0,3% trong tuần kết thúc ngày 19/6. Nhà phân tích thị trường của CMC Markets UK David Madden cho rằng việc đồng USD lên giá mạnh đã gây ra làn sóng chốt lời.

Trong cả tuần, giá vàng vẫn tăng 2,1%. Kim loại quý này lên giá 9 tuần liên tiếp, ghi dấu chuỗi tăng giá dài nhất kể từ sau giai đoạn kết thúc vào ngày 12/5/2006.

Theo nhà phân tích thị trường Han Tan của FXTM, tình hình đầu tư toàn cầu đang tạo đà tăng cho giá vàng trong quý này. Ông cho biết, giá kim loại quý này đã tăng 15% kể từ ngày 30/6, với ngưỡng tâm lý 2.100 USD/ounce có thể đạt được trong thời gian tới.

Kết quả khảo sát vàng hàng tuần mới nhất cho thấy các nhà phân tích Phố Wall đang phân vân giữa quan điểm tăng giá và giảm giá. Trong tổng số 17 chuyên gia Phố Wall tham gia cuộc thăm dò ý kiến, 7 người, tương đương 41%, cho rằng giá vàng tăng. Cũng có 7 chuyên gia, hay 41%, dự đoán giá vàng giảm. Còn lại 3 người, tương đương 18%, dự kiến giá sẽ giữ nguyên.

[INFOGRAPHIC] Giá vàng đã 'nhảy múa' như nào trong thời gian qua? [INFOGRAPHIC] Giá vàng đã "nhảy múa" như nào trong thời gian qua?

VTV.vn - Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, giá vàng đã xô đổ mọi kỷ lục trong lịch sử. Sáng nay (7/8), giá vàng trong nước đã một lần nữa vượt mốc 62 triệu đồng/lượng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước