Hôm nay, chính thức phá dỡ Thương xá Tax ở TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 12/10/2016 09:05 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (12/10), Thương xá Tax - Trung tâm thương mại lớn và lâu đời bậc nhất ở TP.HCM - sẽ bắt đầu được phá dỡ hoàn toàn.

Phóng viên Thùy Nhung đang có mặt ở khu vực Thương xá Tax cung cấp thông tin chi tiết.

Chị cho biết là việc phá dỡ Thương xá Tax sẽ diễn ra như thế nào?

Đơn vị thi công sẽ dựng rào chắn để bắt đầu việc phá bỏ hoàn toàn Thương xá Tax. Trước đó, các đơn vị đã phối hợp tháo dỡ thành công gạch mosaic, các lang can cổ, và 2 cầu thang để sử dụng lại ở công trình Satra Tax Plaza sẽ được xây ngay tại đây nơi.

Việc này là để đảm bảo chủ trương của TP.HCM là vẫn giữ phong cách kiến trúc của Thương xá Tax ở một trung tâm thương mại hiện đại tầm cỡ lớn. Việc phá bỏ hoàn toàn Thương xá Tax dự kiến diễn ra đến hết năm nay, sau đó sẽ tiến hành xây dựng Satra Tax Plaza vào đầu năm 2017.

Vậy tại sao TP.HCM lại quyết định phá dỡ Thương xá tax để xây một trung tâm thương mại mới và nó có gì đặc biệt?

Việc này liên quan đến tổng thể kiến trúc của khu vực trung tâm TP.HCM khi tuyến metro số 1 đi qua. Satra Tax Plaza sẽ là tòa nhà 40 tầng, phức hợp trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, văn phòng và kết nối với tuyến metro số 1.

Mặc dù rất hiện đại, có cả sân bay ở đỉnh toà nhà, nhưng 3 tầng đế vẫn được thiết kế theo phong cách của Thương xá Tax để bảo tồn kiến trúc đã trở nên quen thuộc với người dân TP.HCM. Chính vì vậy, nhiều người sẽ không phải quá lo lắng về việc mất hẳn một hình ảnh trung tâm thương mại sầm uất từ cách đây 130 năm.

Dự kiến, Satra Tax Plaza sẽ được xây dựng trong 4 năm và đi vào hoạt động cùng tuyến Metro số 1.

Cảm ơn chị về cuộc trao đổi!

 * Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước